Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Un tắc xe về Hà Nội,TP Hồ Chí Minh sau đợt nghỉ lễ

Xuân Vũ (tổng hợp) | Thứ Ba, 03/05/2016 19:00 GMT +7

Kết thúc 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, chiều nay (3/5), tại các bến xe, dòng người từ ngoại tỉnh nườm nượp đổ về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh làm cho nhiều bến xe rơi vào cảnh “nghẽn” khách. Một số tuyến đường cũng chật cứng người và ùn tắc do lượng phương tiện gia tăng đột biến.

Tại Hà Nội: Ngay từ đầu giờ chiều nay, ôtô và xe máy từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La, Thái Bình… nối đuôi nhau tiến về các bến xe, khiến nhiều tuyến đường như Giải Phóng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Ngọc Hồi đông nghẹt phương tiện.


Mỗi khi có xe buýt đến là dòng người lại tranh nhau để được lên xe. Ảnh: Tin Tức

Càng về chiều, lượng xe khách từ các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ… đổ về bến xe Mỹ Đình ngày một đông hơn.

Do thời tiết có phần oi bức, ngay khi xuống xe, nhiều hành khách lộ rõ vẻ mệt mỏi sau một hành trình từ quê ra Thủ đô.

Dù xe “nhồi khách, chỉ khi xe lên tới cuối đường Pháp Vân thì Đội 14, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội mới kiểm tra xử lý lỗi chở quá số người quy định. Còn trên đường, cảnh sát giao thông có kiểm tra tại đoạn đầu cao tốc Cầu Giẽ-Pháp Vân nhưng thủ tục kiểm tra chỉ chưa đầy 1 phút và xe lại tiếp tục lăn bánh.

Liên quan đến số điện thoại đường dây nóng để hành khách phản ánh về tình trạng “chẹt chém,” ông Nguyễn Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, không phải tất cả các phản ánh của người dân đến đường dây nóng đều được xử lý ngay. Có những trường hợp cơ quan chức năng sẽ xác minh sau đó mới nhờ đến địa phương xử lý?

Theo ông Nguyễn Hữu Minh, trong ngày 30/4, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tiếp nhận khoảng 150 cuộc gọi và tin nhắn của người dân. Nội dung phản ánh về tình trạng tăng giá vé, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các ngày sau đó, số cuộc gọi và tin nhắn phản ánh giảm mạnh.

Tại bãi đỗ xe buýt, hành khách đứng đợi xe, xếp hàng thành dãy dài. Mỗi khi có xe đến, hành khách trên xe chưa kịp xuống, người ở dưới đã đùn đẩy để lên. Xe xuất bến chật kín khách.

Theo đại diện các bến xe, lượng khách năm nay không đông so với mọi năm và đổ về bến dàn trải đồng thời lực lượng an ninh tại các bến xe cũng đã tiến hành công tác phân luồng đảm bảo trật tự để hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc và giải tỏa khách ngay tại bến.

Theo ông Bùi Đình Tuấn, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M-Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam), trong ngày 2/5, lượng phương tiện qua cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình đạt 41.000 lượt. Ngày 3/5, lượng phương tiện được dự báo xấp xỉ nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài tại các trạm thu phí, nên VEC O&M không phải “xả” trạm nào.

Ùn tắc xe dưới chân cầu vượt Nút Giao Bình Thuận - TPHCM

Tại TP Hồ Chí Minh: Từ các tỉnh miền Tây đổ về thành phố theo hướng quốc lộ 1 và đường cao tốc Trung Lương phần lớn điều thông thoáng, chỉ có một điểm nghẽn gây ùn tắc là dưới chân cầu vượt Nút Giao Bình Thuận trên quốc lộ 1 thuộc huyện Bình Chánh đến dốc chân cầu Bình Điền.

Tình trạng ùn tắc này là do lượng xe từ các tỉnh miền Tây theo 2 hướng là quốc lộ 1 và cao tốc Trung Lương cùng đổ dồn lại tại điểm Nút Giao Bình Thuận nên gây tắc nghẽn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}