Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Ứng dụng đổi mới công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng

Xuân Cường | Thứ Bảy, 11/11/2017 22:04 GMT +7

Nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thành phố Hà Nội, ngày 11/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội phối hợp với Công  ty Cổ phần Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân” với nội dung “Ứng dụng đổi mới công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí không gian, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thiết kế đồ hoạ 3D”.

Hội viên Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trao đổi công nghệ mới trong sản xuất vật liệu xây dựng..

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết: “Chương trình “Cà phê Doanh nhân” là nơi các Doanh nghiệp được trao đổi thông tin liên quan đến đầu tư, kinh doanh, cơ chế, chính sách hoặc góp ý về những mô hình đầu tư kinh doanh mới có hiệu quả. Giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, kinh doanh để cùng nhau tháo gỡ.

Ngày nay, sản xuất càng phát triển , phân công lao động xã hội ngày càng sâu sắc thì vị trí, vai trò của ngành xây dựng trong nền kinh tế quốc dân ngày càng được khẳng định. Nếu như trong điều kiện kinh tế chưa phát triển , hoạt động xây dựng chỉ phục vụ cho các công trình nhỏ với hình thức đơn giản và kỹ thuật thô sơ.


 Kết nạp các thành viên mới Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội.

Khi nền kinh tế phát triển, xây dựng đã trở thành một ngành sản xuất vật chất quan trọng phục vụ cho nền kinh tế. Xuất phát từ thực tế, hầu hết các doanh nghiệp xây dựng hiện nay đủ sức đảm nhận thi công những công trình có quy mô lớn và kỹ thuật phức tạp trong và ngoài nước.

“Về mặt tổ chức quản lý sản xuất, các doanh nghiệp xây dựng ngày càng thay đổi để phù hợp với nhu cầu của xã hội. Từ những doanh nghiệp nhỏ, phân tán, hoạt động trong phạm vi hẹp, hiệu quả sản xuất kinh doanh thấp, đến nay đã hình thành những Tổng công ty, các Tập đoàn xây dựng có tính toàn quốc và xuyên quốc gia. Ngành xây dựng ở bầt kỳ một quốc gia nào cũng giữ một vai trò quan trọng trong việc nộp thuế cho ngân sách Nhà nước , thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế”, ông Mạc Quốc Anh cho biết.

Còn ông Nguyễn Trọng Kiên,, Phó TGĐ Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn cho biết: Trong thời gian qua, đáp ứng nhu cầu khó tính của thị trường, công ty đổi mới công nghệ, đào tạo nhân lực, xây dựng môi trường thân thiện. Nhờ vậy, thương hiệu gạch Thạch Bàn luôn có vị trí đứng trong thị trường Hà Nội và xuất khẩu ra nước ngoài.

Nhân dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp trao chứng nhận cho 7 thành viên mới của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}