Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Văn hóa - Trường tồn cùng dân tộc

Nhật Nguyên | Chủ Nhật, 27/10/2019 10:41 GMT +7

 

Chiều 26.10 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam phối hợp với Công ty CP PT TT Đất Việt tổ chức chương trình Văn hóa – Trường tồn cùng dân tộc. Trong khuân khổ chương trình, ban tổ chức đã vinh danh những cá nhân xuất sắc là những doanh nhân, thầy thuốc, trụ trì, đồng thầy, con nhang, đệ tử vừa có tâm vừa có tài luôn gắn bó hết mình với sự phát triển cộng đồng và văn hóa dân tộc.

Chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Lam – phó trưởng ban Dân vận TW, ông Bùi Thế Đức – nguyên phó ban Tuyên giáo TW, phó Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật TW, ông Bùi Đặng Dũng – phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, ông Bùi Ngọc Chương - ủy viên thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Vương Duy Biên – nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Dương Thị Tình Thương – phó Vụ trưởng vụ Công tác đại biểu.

Mở đầu chương trình, ban tổ chức dành thời gian cho các cá nhân tiêu biểu tiếp kiến, gặp gỡ, giao lưu với các vị Đại biểu quốc hội, các vị lãnh đạo, quản lý về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trung ương. Trong bài phát biểu mở đầu, PGS.TS Phạm Hùng Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển, đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của văn hóa nói chung, văn hóa doanh nghiệp nói riêng trong việc thúc đẩy và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Đại diện cho đông đảo các cá nhân xuất sắc tiêu biểu, ông Nguyễn Ngọc Giao đến từ Hải Phòng mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm từ cuộc sống của mình, từ khi sinh ra cho tới nay đã trải qua bao biến cố thăng trầm nhưng nhờ có những giá trị văn hóa tâm linh đồng hành nên ông đã vững bước và có những đóng góp, cống hiến cho xã hội. Thay lời cho các vị lãnh đạo, quản lý trung ương, ông Bùi Ngọc Chương - Uy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, đã ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến của ban tổ chức cũng như những nỗ lực đóng góp của các các nhân xuất sắc đối với nền văn hóa Việt Nam.

Trong khuân khỏ chương trình, ban tổ chức đã trao biểu tượng vàng cùng chứng nhận cho các cá nhân và doanh nghiệp theo từng tiêu chí, hạng mục cụ thể: Doanh nhân văn hóa Tâm tài Đất Việt, Doanh nghiệp Văn hóa tiêu biểu vì sự phát triển bền vững đất nước, Nữ doanh nhân Văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Đây là sự ghi nhận, đánh giá và vinh danh những cá nhân, doanh nghiệp vừa có tài vừa có tâm, với những đóng góp cụ thể cho nền văn hóa dân tộc.

Được biết chương trình được tổ chức nhân dịp 3 năm Thủ tướng chính phủ ký quyết định lấy ngày 10 tháng 11 hàng năm làm ngày Văn hóa Doanh nghiệp, đồng thời là cách thức hưởng ứng thiết thực cuộc vận động “Xây dựng văn hóa Việt Nam” do Thủ tướng phát động. Văn hóa kinh doanh hay cụ thể hơn là văn hóa doanh nhân chính là thành tố hết sức quan trọng đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}