Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 15:44

Văn hóa:

 

Văn hóa Việt Nam tạo điểm nhấn tại Lễ hội sứ quán 2018 của Hà Lan

Chủ Nhật, 02/09/2018 19:21 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 1/9, cùng với các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tham gia Lễ hội các sứ quán lần thứ 6, tổ chức tại trung tâm thành phố La Haye, Hà Lan.

                       Gian hàng của Việt Nam tại Lễ hội các Sứ quán lần thứ 6. (Nguồn: TTXVN)

Lễ hội thu hút sự tham dự của hơn 100 đại sứ quán các nước, các doanh nghiệp du lịch và ẩm thực cùng các diễn viên, nghệ sỹ chuyên nghiệp và nghiệp dư từ nhiều nước.

Tại lễ hội, Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè quốc tế các món ăn truyền thống và mới lạ, quảng bá du lịch và sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trò chơi dân gian cho trẻ em.

Tiết mục múa dân gian do Hội sinh viên Việt Nam trình diễn thu hút sự hưởng ứng của khán giả các nước.

Khu vực ẩm thực văn hóa ASEAN gồm Indonesia, Malaysia, Philipppines, Thái Lan và Việt Nam gây ấn tượng mạnh về sự gắn bó, đoàn kết của ASEAN.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cùng các đại sứ ASEAN đã tham quan và khích lệ hoạt động của các gian hàng quảng bá ASEAN.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thị trưởng thành phố La Haye, bà Sakia Bruines, nhấn mạnh Lễ hội sứ quán là nơi tôn vinh sự giao thoa và hòa nhập của các nền văn hóa trên thế giới.


Trẻ em chơi tại gian hàng Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)


Phó Thị trưởng Bruines khẳng định La Haye luôn là thành phố quốc tế vì hòa bình, ngôi nhà chung của các sứ quán, các tổ chức quốc tế.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội sứ quán năm 2017 đã đón 50.000 lượt khách tham dự, trở thành điểm nhấn của thành phố La Haye, đem đến màu sắc sinh động, đa văn hoá và ngôn ngữ cho thành phố.

Các đại sứ quán tham dự lễ hội nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa, du lịch và ẩm thực, đưa ngoại giao văn hóa và kinh tế đến bạn bè quốc tế một cách nhẹ nhàng và thân thiện.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}