Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

VCCI – HBC, Đại hội lần II – nhiệm kỳ 2019 – 2024: Hiệp hội sẽ “ra tay” hỗ trợ doanh nghiệp

Duy Kỳ | Thứ Bảy, 31/08/2019 22:15 GMT +7

Đó chính là lời nhận định của Tiến Sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng  Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, trong đại hội lần II – nhiệm kỳ 2019 – 2024, do Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh (HBC) tổ chức tại Khách sạn Grand, số 08 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 

VCCI - HBC: thực hiện chức năng xúc tiến và thúc đẩy

 

Trong Đại hội lần II – nhiệm kỳ 2019 – 2024, tiến sĩ Vũ Tiến Lộc đã có những chia sẽ tâm huyết về cuộc cách mạng số hóa, dưới các góc nhìn tỉ mỉ từ thực tế về năng lực quản trị cho tới các lý luận kinh điển của Karl Marx và trước đó về khái niệm năng suất lao động và cho đến thuật ngữ 4.0. Trong đó, Tiến sĩ đưa ra 3 yếu tố then chốt: Thứ nhất, nâng cấp quản trị doanh nghiệp. Thứ hai, hướng tới các giá trị và công cụ bền vững. Thứ ba, quốc tế hóa và số hóa. Từ đó, ông khẳng định: “Các hội đồng đầu tư, các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh – do VCCI ở Đà Nẵng thành lập thì chắc chắn sẽ là một cộng đồng năng động. Tôi rất là mong muốn như vậy. Chức năng của Hiệp hội VCCI thì có hai thứ cần thực hiện: Một bảo vệ. Hai, xúc tiến thúc đẩy. Hiệp hội mà không bảo vệ được cho Hội viên thì  không có lý do để tồn tại Hiệp hội. Bảo vệ môi trường kinh doanh, tham gia đóng góp làm sao để có môi trường kinh doanh tốt nhất. Các doanh nghiệp hội viên khi gặp vướng mắc, tranh chấp các cơ quan nhà nước Hiệp hội sẽ “ra tay” hỗ trợ cho từng doanh nghiệp.”

Ông Đỗ Trùng Dương - Chủ tịch Công ty Cp Tập đoàn Viking -Phó chủ tịch thường trực Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Tp HCM phát biểu tại đại hội

Như một lời hứa hẹn đầy tâm huyết của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, trong đại hội lần II – nhiệm kỳ 2019 – 2024, do Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Trong một không khí hoành tráng, trang nghiêm của cả trăm người, Hội đồng Doanh nghiệp và nhà đầu tư TP. Hồ Chí Minh đã có những cam kết phấn đấu trong các công tác đối nội, đối ngoại;  Quản trị và điều hành doanh nghiệp theo sự phát triển và định hướng của kỷ nguyên số.

 

“Thế hệ doanh nhân toàn cầu và quốc tế”

Trong đó, Ông Đỗ Trùng Dương - Chủ tịch Công ty Cp Tập đoàn Viking -Phó chủ tịch thường trực Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Tp HCM (HBC -VCCI) phát biểu:   Tình hình hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác. Nhiều hội viên đã thực hiện tốt các nhiệm vụ do Hội đồng tổ chức. Vì vậy, riêng cá nhân tôi sẽ cố gắng, nỗ lực để đồng hành và phát triển cùng VCCI.  Trong thời gian vừa qua, Hội đồng đã có những bước phát triển không ngừng, từ gần 40 thành viên khi thành lập, đến nay đã có gần 270 thành viên là các doanh nghiệp, tập đoàn trong cả nước, luôn hòa nhập cùng với xu thế phát triển chung của xã hội, chủ động liên hệ và ký kết hợp tác cùng đối tác triển khai các dự án mang lại tính hiệu quả cao góp phần quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, giải quyết công ăn, việc làm, ổn định xã hội.

Các hội viên của VCCI - HBC tham gia đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024

Tiếp theo ý kiến, ông Trần Bảy - Ủy viên BCH VCCI, chủ tịch HBC chia sẻ thêm:   “Ngoài nhiệm vụ phục vụ lợi ích của doanh nghiệp, trong những năm qua, Hội đồng doanh nghiệp và Nhà đầu tư Hải Châu tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức vận động sự ủng hộ của các doanh nghiệp hội viên để tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện hết sức có ý nghĩa và cụ thể: Công tác hỗ trợ người nghèo trên địa bàn quận và 13 phường, số tiền 5 tỉ đồng. Trong năm, 2019 là 01 tỉ đồng, huyện Hòa Vangm-  500 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi các doanh nghiệp quyên góp ủng hộ một máy mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến trị giá 4 tỷ đồng và 02 tivi trị giá 150 triệu đồng cho bệnh viện Hải Châu - TP Đà Nẵng. Hội đồng doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh đều có các chương trình thiện nguyện như: hỗ trợ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hoạn nạn, ….”

VCCI – HBC tham gia đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024

VCCI là một tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân và các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam nhẳm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội. HBC là Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh, với các tôn chỉ: nêu cao tinh thần đoàn kết, thượng tôn pháp luật để tạo dựng  niềm tin cho chính quyền và cộng đồng. Với sứ mệnh  giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển.

Trong khuôn khổ Đại hội lần II – nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh các tham luận của ông Nguyễn Chí Dũng – Phó Chủ tịch, tóm tắt nhiệm vụ của hoạt động khóa I, nhiệm kỳ 2014 – 2019; ông Phí Ngọc Trung – Phó Chủ Tịch; ông Đỗ Quý Dũng, ủy viên Ban chấp hành VCCI, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ; ông Nguyễn Hữu Thập, ủy viên Ban chấp hành VCCI, chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang, ông Nguyễn Hải Nam, ủy viên Ban thường vụ Hội đồng HBC- chủ tịch Hội đồng Thành viên phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân hậu...Mỗi bản tham luận đều đã mang một giá trị chia sẻ kết nối, đổi mới và khẳng định sự phát triển trong tương lai sắp tới.

Quang cảnh đại hội

Trong một đại hội tổng kết hoạt động của HBC nhiệm kỳ 2014 – 2019 và phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2019 – 2024. Với sự tham gia của Lãnh đạo Cơ quan Trung ương: Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ; Ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ xây dựng; ông Nguyễn Hồng Quân – nguyên Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng; ông Nguyễn Thanh Xuân – Phó Trưởng ban tôn giáo Chính phủ; ông Võ Thành Tân, Phó Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Trần Văn Mây – Cục trưởng Thanh tra Chính phủ khu vực phía Nam; ông Nguyễn Văn Cường, Cục trưởng văn phòng Chính phủ Khu vực  Phía Nam; ông Phạm Đình Vũ, chánh văn phòng VCCI – chánh văn phòng Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Huy – Trưởng ban Trợ lý Chủ tịch VCCI; ông Mai Văn Năm, nguyên thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên; Thiếu tướng Nguyễn Đình Được – Viện trưởng Viện khoa học nghiên cứu nhân lực, nhân tài; ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam...

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}