Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Vì sao trong một ngày có tới 6 quyết định ký chuyển đổi đất khu "biệt phủ" tại Yên Bái ?

Anh Phương ghi | Thứ Ba, 13/06/2017 15:00 GMT +7

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt cho rằng dư luận nêu ý kiến về "biệt phủ" tại Yên Bái là có cơ sở, bởi vì sao trong một ngày có tới 6 quyết định ký chuyển đổi đất như vậy?

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt ​

Là khách mời tham dự phiên họp của Quốc hội sáng 13-6, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) khi trao đổi với báo giới cho biết, việc Thanh tra tỉnh Yên Bái đang tiến hành thanh tra các vấn đề liên quan đến khu "biệt phủ" này là đúng theo phân cấp quản lý cũng như quy định của pháp luật.

Theo Cục trưởng Phạm Trọng Đạt, Thanh tra tỉnh Yên Bái đang làm rõ về vấn đề sử dụng đất đai tại đây và sau khi có kết luận thì “báo chí có thể hỏi thêm về nguồn gốc tài sản ở trên đó cũng như việc tài sản này có được kê khai hay không. Về ý kiến bày tỏ lo ngại việc ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tà nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) có thể khiến việc tiến hành của Thanh tra tỉnh này khó thực sự khách quan, ông Phạm Trọng Đạt cho rằng, chưa có căn cứ để nói như vậy. "Ngay như vụ việc (bổ nhiệm thần tốc cán bộ - PV) ở Thanh Hóa thì Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đang làm rõ, nên ở đây, chúng ta cũng nên bình tĩnh chờ kết luận”.

 Khu dinh thự của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cũng chia sẻ bước đầu rằng, không chỉ báo chí mà người dân cũng sẽ thấy khu “biệt phủ” của gia đình Giám đốc Sở có vấn đề phải suy nghĩ. “Tôi cho rằng, dư luận nêu ý kiến về khu đất, nhà này cũng có cơ sở, bởi vì sao trong một ngày có tới 6 quyết định ký chuyển đổi đất như vậy? Liệu nếu là người dân có được như thế không? Thứ hai, như tôi đã nói, là những tài sản đó nguồn gốc ở đâu? Có được kê khai đầy đủ hay không? Những việc này đều cần phải làm rõ”, ông Đạt nêu ra hàng loạt vấn đề.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}