Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Viết cho các mẹ, các chị, các em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Hoàng Anh Sướng | Thứ Năm, 08/03/2018 10:19 GMT +7

(vanhien.vn): Các mẹ, các chị, các em..., được tạo hóa sinh ra, đích thị là những bông hoa. Những bông hoa đẹp đẽ, tươi mát, tỏa ngát hương cho đời. Tiếc rằng, đàn ông chúng em, vì ích kỷ hay vô tình, ít khi quan tâm đến hoa, ít khi tưới hoa nên nhiều bông hoa bị héo úa, phai tàn.

Nhắc đến đức hy sinh, nhẫn nại, chịu thương chịu khó và tình thương yêu vô bờ bến là người ta nghĩ ngay đến người phụ nữ. Nhắc đến vẻ đẹp, sự dịu dàng, tươi mát, người ta cũng nghĩ ngay đến người phụ nữ. Có điều, em đã từng đặt chân đến 22 nước trên thế giới, cũng đã từng kết bạn, làm việc, chơi thân với nhiều người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. Nhưng chưa bao giờ em thấy phụ nữ ở đâu lại chịu thương, chịu khó, giàu đức hy sinh như phụ nữ Việt Nam. Em cũng chưa thấy phụ nữ ở đâu lại chịu nhiều thiệt thòi như phụ nữ Việt Nam.

Suốt thời tuổi trẻ, các chị hy sinh cho chồng, con. Về già, con cái lấy vợ, gả chồng, các mẹ lại tiếp tục hy sinh cho cháu. Rất, rất nhiều người phụ nữ trọn một đời sống cho chồng con, sống vì chồng con. Cả một đời, các mẹ, các chị chưa một ngày sống cho mình, cho chính mình. Vậy mà cả đời, rất ít người được nghe những lời nói yêu thương từ chồng: "Anh yêu em! Anh biết ơn em. Thời trẻ, biết bao chàng trai đã theo đuổi em. Vậy mà em đã chọn anh. Anh thật may mắn và hạnh phúc". Cũng rất ít người được nghe những lời nói yêu thương từ con: "Con yêu mẹ! Con hạnh phúc khi được làm con của mẹ".

Ngày 8 tháng 3 này chính là dịp để chúng ta nói những lời yêu thương đối với các mẹ, các chị, các em, những người đã hy sinh thầm lặng cả đời cho chúng ta. Cầu chúc các mẹ, các chị, các em có thật nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt, luôn được sống trong sự HIỂU và THƯƠNG, tươi mát như những đóa hoa. Phụ nữ AN, thế giới sẽ AN. Phụ nữ HẠNH PHÚC, cả thế giới sẽ HẠNH PHÚC!

 

 

Ca khúc: NGƯỜI CON GÁI DIỆU HIỀN - Nhạc và lời Phạm Việt Long, biểu diễn: Ngọc Quy

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}