Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Việt Nam đem đàn T'rưng, đàn bầu đến diễn tại Lễ hội lớn nhất Hàn Quốc

Tuấn Anh | Thứ Sáu, 04/10/2019 13:37 GMT +7

Đàn T’rưng, đàn bầu, múa dân gian... và một vài tiết mục nghệ thuật đặc sắc sẽ được Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam biểu diễn ở Seoul, Kwangju, Buyeo.


Tối 3/10, Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đã mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thể hiện qua các nhạc cụ dân tộc truyền thống như đàn T’rưng, đàn bầu,...tại lễ hội Baekje, Hàn Quốc. 


Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao&Du lịch cùng các nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệm với Thị trưởng thành phố Buyeo, ông Park Jeong-Hyun. 


Không chỉ biểu diễn tại Lễ hội Baekje, lễ hội văn hóa lớn thu hút hàng triệu người tham gia, Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam còn biểu diễn tại nhiều địa phương khác của Hàn Quốc như tỉnh Kwangju, nơi có đông Việt kiều sinh sống và tỉnh Buyeo. Đây không chỉ là dịp để quảng bá giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng Hàn Quốc, mà còn đem những làn điệu dân ca quen thuộc của quê nhà đến với kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài.


Tiết mục độc tấu đàn bầu của nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Thị Lệ Giang, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 


Các nghệ sỹ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Bắc gây ấn tượng với bộ trang phục và điệu múa dân tộc Pà Thẻn. 


 Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VH-TT&DL cho biết: "Nhiều năm qua, khách du lịch Hàn Quốc đang dần vươn lên trở thành nguồn khách đem lại nguồn thu lớn cho du lịch Việt Nam. Năm ngoái, trong tổng số 16 triệu lượt du khách quốc tế đến VN năm 2018, Hàn Quốc đóng góp hơn 3 triệu. Bãi biển Đà Nẵng thậm chí được khách Hàn bình chọn là Bãi biển Đẹp nhất thế giới. Thành công của HLV Park Hang-seo với bóng đá VN càng khiến thiện cảm mà 2 quốc gia, dân tộc dành cho nhau thêm nồng ấm. Nắm bắt thị hiếu đó, Bộ VH-TT&DL đã và đang đẩy mạnh công tác quảng bá văn hóa, du lịch đến quốc gia này".

Nguồn: VOV2

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}