Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Việt Nam đoạt 6 Huy chương trong kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế lần thứ 13

Thông tin Chính phủ | Thứ Tư, 14/12/2016 23:00 GMT +7

Cả 6 học sinh tham dự kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) lần thứ 13 diễn ra tại đảo Bali của Indonesia đầu tháng 12/2016 đều đoạt huy chương.


Cụ thể, đoàn Việt Nam đoạt 2 Huy chương Vàng (em Nguyễn Ngọc Đức và Phan Minh Đức, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam); 2 Huy chương Bạc (em Nguyễn Nga Nhi và Phạm Quốc Khánh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam) và 2 Huy chương Đồng (em Phan Hà Linh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; em Đặng Nguyễn Tiến Đạt, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội).

Thành tích của đoàn Việt Nam tại kỳ thi IJSO lần thứ 13 sẽ là một bước đệm cho những chặng đường tiến tới vinh quang trong các kỳ thi IMO, IPhO, IChO, IBiO tổ chức tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được đồng tổ chức bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Các học sinh tham dự kỳ thi phải trải qua ba phần thi bao gồm: Bài thi tự trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination), bài thi thực hành (experimental examination), mỗi bài thi đều có các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Kỳ thi năm nay có 54 nước đăng ký, 48 nước chính thức tham dự, 49 đoàn (chủ nhà 2 đoàn) với tổng số học sinh dự thi chính thức là 276.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}