Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu trong năm 2016

Lê Huy Hải - Hoàng Giám | Chủ Nhật, 25/12/2016 13:31 GMT +7

Trưa 25/12, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa-Thể Thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, Tổng Công ty hàng không Việt Nam tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam trong năm 2016. 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa, kỷ niệm chương cho ông Michael Tonge - du khách thứ 10 triệu đến Việt Nam trong năm 2016. (Nguồn: TTXVN)

Theo Tổng cục Du lịch, năm 2016 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt là Chính phủ tiếp tục chính sách miễn visa cho 5 nước Tây Âu gồm: Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Cùng với đó, Kiên Giang tổ chức thành công “Năm Du lịch quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long."

Sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu là một dấu ấn quan trọng của ngành du lịch Việt Nam. Đây là mức tăng trưởng khá ấn tượng trong năm 2016 với tổng số khách quốc tế tăng trên 2 triệu lượt khách so với năm 2015.

Điều này góp phần khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Năm 2017, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 11,5 triệu lượt khách quốc tế, 66 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 460.000 tỷ đồng. 

Ngành du lịch phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Việc tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam tại đảo Phú Quốc tiếp tục mở ra cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch đảo ngọc Phú Quốc đến với du khách trong và ngoài nước, khai mở tiềm năng du lịch Phú Quốc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sau khi đạt mốc 1 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 1994, Việt Nam ghi nhận các mốc tăng trưởng lượt du khách nước ngoài đến Việt Nam liên tục trong nhiều năm qua. 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng du khách thứ 10 triệu là ông Michael Tonge đến từ Anh cùng du khách thứ 10.000.001 - ông Andrej Marek Balzer đến từ Đức và thứ 9.999.999 - bà Eva Lena Karlsson đến từ Thụy Điển. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cám ơn các vị khách quốc tế đã chọn Việt Nam làm điểm đến du lịch và rất mong sẽ tiếp tục chào đón các vị khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}