Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Việt Nam: Khách mời danh dự tại hội chợ sách quốc tế La Habana 2020

Phạm Lợi | Thứ Bảy, 11/01/2020 21:08 GMT +7

Theo TTX Châu Mỹ la tinh (Prensa Latina) và Hãng tin quốc gia Cuba (ACN), Việt Nam sẽ tham gia Hội chợ sách quốc tế La Habana lần thứ 29, diễn ra từ ngày 6 đến 16-2-2020, với tư cách Khách mời danh dự.

Ban tổ chức cho biết, Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội chợ sách quốc tế, một sự kiện diễn ra hàng năm tại quốc đảo vùng Caribe này, sẽ bao gồm đại diện của các ngành văn hóa, nghệ thuật, xuất bản và phát hành sách cùng các nhà hoạt động trong phong trào đoàn kết, hữu nghị với đất nước Cuba anh em.

Các nhà tổ chức cho rằng, đây sẽ là cơ hội để độc giả Cuba có cái nhìn tổng quan về nền văn học Việt Nam, hiểu biết thêm về những phong tục tập quán của đất nước anh em cách xa nửa vòng trái đất. Ngoài ra, hội chợ sách cũng sẽ là dịp để các nhà xuất bản Cuba và Việt Nam giao lưu, trao đổi và tìm kiếm những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực in và phát hành sách văn học, cũng như các loại ấn phẩm khác.

Hội chợ sách quốc tế La Habana được tổ chức lần đầu năm 1982 với chu kỳ 2 năm một lần, và kể từ năm 2000 sự kiện được xem là ngày hội xuất bản và văn học nổi bật nhất trong năm của Cuba nói riêng và Mỹ La-tinh nói chung, được tổ chức hàng năm với sự tham gia của hàng trăm nhà xuất bản đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh việc trưng bày sách, Hội chợ còn bao gồm nhiều hoạt động trong các lĩnh vực như điện ảnh, nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, văn học và lịch sử.

Được biết, tại Hội chợ sách quốc tế La Habana lần thứ 28, tổ chức tháng 2-2019 đã có tới hơn 4 triệu bản in của hàng nghìn đầu sách của các tác giả Cuba và nước ngoài được trưng bày tại hội chợ, trong đó có 800 đầu sách mới.

Mỗi năm, Hội chợ sách quốc tế La Habana vinh danh một nhà văn hay một nhân vật văn hóa nổi tiếng và một khách mời danh dự quốc tế khác nhau. Năm nay Hội chợ sẽ tôn vinh nữ Giáo sư Đại học La habana Ana Cairo Ballester (1949-2019), nhà nghiên cứu lịch sử và ngữ văn nổi tiếng của Cuba cùng với nhà viết kịch Eugenio Hernandez Espinosa (1936), Giám đốc Nhà hát Caribe, người từng đoạt nhiều giải thưởng quốc gia về nghệ thuật.

Tiêu ngữ của Hội chợ sách quốc tế La Habana lần thứ 28 nêu rõ: Đọc sách là pht triển (Leer es crecer).

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}