Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Việt Nam là thị trường du lịch lớn của Hàn Quốc

Vũ Xuân Cường | Chủ Nhật, 14/07/2019 21:55 GMT +7

Trong chương trình “Korea MICE Roadshow 2019” tổ chức tại Hà Nội mới đây, đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) khẳng định, Việt Nam đang là thị trường du lịch lớn của Hàn Quốc. 


Theo KTO, những năm trở lại đây, hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2018 và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam.

 Truyền thống và hiện đại tại Hàn Quốc hấp dẫn khách Việt


Hiện nay, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đang có nhiều chính sách kích cầu, tăng cường quảng bá để thu hút hơn nữa thị trường trọng điểm là Hàn Quốc.


Ở chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đi Hàn Quốc dự kiến đạt khoảng 277 nghìn lượt, tăng 31,2% so với cùng kỳ năm 2018 và tiếp tục giữ vững thành tích là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách cao của du lịch Hàn Quốc. 


Phía KTO cũng khẳng định, Việt Nam đang là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc không chỉ ở khía cạnh khách lẻ, khách ghép đoàn mà còn cả khách du lịch khen thưởng. 


Theo thống kê của KTO trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam nhận đăng ký hỗ trợ từ KTO đạt gần 34 nghìn lượt, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm 2018. 


Trong chương trình “Korea MICE Roadshow 2019” vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Jo Deok Hyun, Vụ trưởng Cấp cao, Vụ Du lịch MICE, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết, với sự thuận tiện đi lại giữa hai nước, sự điều chỉnh tích cực trong chính sách visa, phía Hàn Quốc hy vọng tiếp tục là điểm đến hấp dẫn du khách Việt Nam. Đồng thời, phía Hàn Quốc cam kết sẽ luôn nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch nhằm mang đến cho du khách Việt Nam sự thuận tiện và hài lòng khi đi du lịch ở Hàn Quốc.


Tại sự kiện “Korea MICE Roadshow 2019” tổ chức tại Hà Nội, hơn 200 đơn vị du lịch đến từ Hàn Quốc và các công ty lữ hành Việt Nam đã có phần trao đổi thông tin B2B, tham gia hội thảo để tìm hiểu các chính sách hỗ trợ và điểm đến để mang đến sự hợp tác lâu dài trong hoạt động kết nối du lịch giữa hai nước.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}