Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Phở và nem rán Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 tại Hàn Quốc

Mạnh Hùng - Trần Phương | Thứ Năm, 29/11/2018 18:56 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Việt Nam đã tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm COEX ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc từ ngày 28/11 tới ngày 1/12 với một quầy trưng bày gồm các món ăn truyền thống là phở và nem rán.

                         Quầy các món ăn Việt Nam tham gia lễ hội. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Bên cạnh đó là quầy các món ăn đậm đà hương vị và văn hóa ẩm thực truyền thống của các nước thành viên ASEAN khác như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Myanmar và Philippines. 

Lễ hội ẩm thực ASEAN là sự kiện văn hóa do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức thường niên từ năm 2016 nhằm giúp người dân nước này có dịp hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực cũng như nghệ thuật nấu nướng của các nước ASEAN, trọng tâm trong Chính sách hướng Nam mới của chính quyền Hàn Quốc hiện nay.

Qua lễ hội này, Ban tổ chức hy vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và khu vực ASEAN, đồng thời tạo sự gần gũi hơn để đưa các nước ASEAN trở thành những điểm du lịch hàng đầu của người dân Hàn Quốc, những người rất thích khám phá các món ăn đa dạng của các nước. 


Đại diện Ban tổ chức, các đại sứ chụp ảnh lưu niệm với các đầu bếp đến từ các nước ASEAN. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)


Theo thống kê của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, hiện có khoảng 7 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc tới các nước ASEAN mỗi năm và họ không chỉ tới để ngắm các danh lam thắng cảnh mà còn để được thưởng thức các món ăn ngon.

Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đang nổi lên là điểm đến rất ưa thích của người dân "xứ kim chi".

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}