Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

VietJet Air bị tố delay trong chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội

Vũ Đoàn | Thứ Sáu, 10/11/2017 22:56 GMT +7

 Hành khách VietJet Air ngồi la liệt, bức xúc vì bị delay

Thông tin VietJet Air gửi đến hành khách trong chuyến bay đi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 8/11/2017 sẽ cất cánh lúc 19 giờ, nhưng khoảng một tiếng sau, máy bay của hãng này mới cất cánh. 

Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn) vừa nhận được phản ánh của anh Nguyễn Đức Tuyển về việc VietJet Air đã khởi hành chuyến bay chậm hơn một tiếng so với giờ ghi trên thông tin chuyến bay. Theo đó, trên thông tin chuyến bay, anh Tuyển sẽ bay lúc 19 giờ, thứ 4 ngày 8/11/2017 từ thành phố Hồ Chí Minh, điểm đến Hà Nội, giờ đến là 21 giờ 05 phút, hãng hàng không VietJet Air, VJ160. Trên vé ghi giờ ra máy bay là 18 giờ 40 phút.
Tuy nhiên, theo phản ánh của anh Tuyển thì VietJet Air đã cất cánh muộn khoảng 1 tiếng. Bản thân anh Tuyển và hành khách chỉ biết VietJet Air báo delay khi đã ra đến sân bay đợi lên máy bay, chứ trước đó không nhận được thông báo gì. VietJet Air báo delay 15 phút với lý do máy bay đến trễ, nhưng khoảng 1 tiếng sau mới cất cánh. Điều này khiến anh Tuyển đã lỡ công việc, gây bức xúc.
Trước đó, vanhien.vn đã có bài phản ánh chiều tối 29/5, tại sân bay Nội Bài, hàng trăm hành khách trên chuyến bay VJ519 Hà Nội - Đà Nẵng của VietJet Air rất bức xúc về việc họ bị delay đến 2 lần, chậm tới hơn 6 tiếng đồng hồ so với vé đã mua. Theo đó, hành khách mua vé bay lúc 15 giờ 45, chuyến bay VJ519. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì hãng VietJet Air delay lại chuyến bay đến 20 giờ. 

Trên vé máy bay ghi giờ ghi giờ ra máy bay là 18 giờ 40 phút. Trên thông tin chuyến bay cho biết sẽ bay lúc 19 giờ, nhưng khoảng một tiếng sau máy bay mới cất cánh gây bức xúc cho hành khách
 

Không những thế, VietJet Air lại tiếp tục delay lần 2, từ 20 giờ sang 22 giờ. Nói về nguyên nhân của việc bay chậm này, đại diện hãng này cho biết, VietJet Air delay là do yếu tố kỹ thuật, liên quan đến lốp tàu bay, ảnh hưởng dây chuyền. “Chuyến bay VJ452 từ Phú Quốc đi Hà Nội ngày 29/5/2017 có giờ khởi hành dự kiến lúc 09:45 đã phải chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 17:50 do yếu tố kỹ thuật, liên quan đến lốp tàu bay. Hãng quyết định không bay để thay lốp, đặt sự an toàn lên trên hết". 

Một số chuyến bay trên các chặng bay khác trong ngày 29/5 cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, điều chỉnh giờ bay. Trong đó, hãng cũng đã phải hủy 2 chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng (VJ519) và Đà Nẵng – Hà Nội (VJ526)”, đại diện VietJet Air nêu rõ.

Vanhien.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}