Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vinamilk chung tay vì “ Ly sữa học đường” cho trẻ em Thủ đô

Tiến Dũng | Thứ Tư, 02/01/2019 14:04 GMT +7

(Vanhien.vn) – Sáng 2/1, tại trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình), Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường TP Hà Nội.

sua hoc dương 2019 vinamilk10

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phát động Chương trình sữa học đường

Tới dự buổi lễ có đại diện của Hội đồng nhân dân, UBND Tp Hà Nội, các Sở, Ban, Ngành liên quan, Đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non và tiểu học tại quận Ba Đình, đại diện Phụ huynh học sinh và hơn 2000 em học sinh của Trường tiểu học Kim Đồng, Ba Đình, Hà Nội.

sua hoc dương 2019 vinamilk04

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk trao sữa cho các em học sinh

sua hoc dương 2019 vinamilk03

Nghi thức ra mắt sản phẩm sữa học đường

Được biết dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao  UBND Tp Hà Nội, đề án Sữa học đường Hà Nội đã được thực hiện theo hình thức đấu thầu công khai, rộng rãi và minh bạch với những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm chọn ra nhà thầu uy tín, có đủ năng lực sản xuất với giá thầu phù hợp.

sua hoc duong vinamilk kim dong

 Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Vinamilk và giáo viên trao sữa cho các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng

Sau hơn 1 tháng xét thầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức chọn Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức mời thầu 3%). Đã giúp tiết kiệm cho ngân sách thành phố hơn 300 tỷ đồng.

sua hoc dương 2019 vinamilk06

sua hoc dương 2019 vinamilk05

Giáo viên hướng dẫn các em gấp vỏ hộp sữa

Chương trình Sữa học đường không chỉ có ý nghĩa nhân văn và xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam mà còn thể hiện rõ sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành của TP Hà Nội và những nỗ lực của DN trong việc triển khai thực hiện chương trình. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính đối với gia đình, xã hội và đem lại cho các em sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng có lợi.

sua hoc duong vinamilk4

Nghệ sĩ Xuân Bắc góp vui cùng chương trình

Tại lễ phát động, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội và các sở ban ngành, ban giám hiệu, phụ huynh học sinh trường tiểu học Kim Đồng cùng đại diện Vinamilk đã cùng trao những hộp sữa học đường đầu tiên cho hơn 2.000 em học sinh trường tiểu học Kim Đồng. Có thể nói đây chính là những “trái ngọt” đầu tiên của Quyết định 1340 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uổng sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

sua hoc dương 2019 vinamilk09

 Ông Nguyễn Hồng Sinh, Giám đốc kinh doanh nội địa của Vinamilk

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Sinh, Giám đốc kinh doanh nội địa của Vinamilk, cho biết, đối với TP Hà Nội, đây là đề án Sữa học đường lớn nhất cả nước và đòi hỏi sự triển khai thực hiện phải rất chuyên nghiệp, đơn vị cung cấp phải có đủ tiềm lực về tài chỉnh, về năng lực sản xuất.

sua hoc dương 2019 vinamilk07

Những vỏ hộp sữa được các em dán thành lời cảm ơn tới các lãnh đạo, cha mẹ và thầy cô

Với chương trình Sữa học đường của Hà Nội, Vinamilk đã và đang làm những gì tốt nhất có thể cho học sinh Thủ đô nên không đặt yếu tố thương mại trong chương trình và mong muốn chung tay vì một Việt Nam vươn cao.

sua hoc duong vinamilk7

Các em học sinh Trường tiểu học Kim Đồng được thưởng thức những hộp  sữa thơm ngon

Vinamilk cam kết sẽ thực hiện thật tốt, làm hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo TP và mong muốn là đơn vị đồng hành lâu dài với TP Hà Nội trong chương trình Sữa học đường cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác trên địa bàn TP.

sua hoc dương 2019 vinamilk08

Tiết mục văn nghệ của các em trường Tiểu học Kim Đồng

Trước đó, Vinamilk và Sở GD&ĐT Hà Nội, các Phòng GD&ĐT các quận huyện đã tiến hành tập huấn liên tục trong 10 ngày trên khắp 30 quận, huyện trong địa bàn TP Hà Nội cho gần 10.000 đại biểu bao gồm: Ban giám hiệu, các giáo viên, đại diện hội phụ huynh học sinh từ 1.847 trường công lập và 2.509 nhóm trẻ nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết liên quan đến việc triển khai chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019.

sua hoc dương 2019 vinamilk02

Em Đỗ Vũ Đan Linh - học sinh lớp 5A6, trường Tiểu học Kim Đồng đại diện các em học sinh phát biểu tại sự kiện

sua hoc dương 2019 vinamilk01

Các em hào hứng uống sữa

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}