Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Vinamilk trồng 100.000 cây xanh tại Bắc Kạn

Tiến Dũng | Thứ Năm, 02/08/2018 16:58 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 02/08/2018 tại tỉnh Bắc Kạn, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp thực hiện cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành Lễ trồng cây tại khu Di tích lịch sử Nà Tu, Bắc Kạn. Chương trình có sự tham dự của Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ông Nguyễn Văn Du – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân Dân Tỉnh Bắc Kạn và Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều hành Vinamilk.

trong-cay-bac-kan1

Đại diện Công ty CP sữa Việt Nam ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc đối ngoại Vinamilk trao bảng tượng trưng

Phát biểu tại buổi lễ ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc đối ngoại Vinamilk cho biết: Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là một hoạt động cộng đồng hướng đến phát triển bền vững do Vinamilk khởi xướng cùng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước, nhằm góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, rừng ngập mặn, rừng phòng hộ, chống sạc lở… tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Hôm nay, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Nà Tu thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, Bắc Cạn – là nơi đóng quân của phân đội thanh niên xung phong 312 làm nhiệm vụ bảo vệ cầu Nà Cù và đoạn đường Nà Cù – Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, Vinamilk cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Với ý nghĩa lịch sử đặc biệt của vùng đất này, và nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với tinh thần “uống nước nhớ nguồn” sẽ tiến hành trồng 100.000 cây các loại như ngọc lan, long não, keo tai tượng, lát hoa,… có tổng giá trị khoảng 930 triệu đồng tại các địa điểm: Khu di tích lịch sử Quốc gia Nà Tu huyện Bạch Thông và huyện Chợ Đồn để thể hiện sự biết ơn, tri ân đối với vùng đất anh hùng và góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường giúp địa phương tăng thêm diện tích cây xanh và phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Như vậy, bước qua năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh Cho Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành lên gần 700 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Trong thời gian sắp tới, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục đưa nhiều cây xanh đến với nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước để đem lại không gian xanh và môi trường sống trong lành cho người dân Việt Nam.

Bên cạnh chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, đồng hành cùng Vinamilk. Đây cũng là một chương trình xã hội mang nhiều ý nghĩa nhân văn với chặng đường 10 năm đã mang hơn 33 triệu ly sữa tương đương 140 tỷ đồng cho hơn 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

trong-cay-bac-kan2

Đại diện Công ty Cp sữa Việt Nam trao quà cho gia đình chính sách tỉnh Bắc Kạn

Khu di tích lịch sử Nà Tu nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng và văn hóa của đất nước. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và dân ta đã làm nên những chiến thắng vang dội, đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc như chiến dịch Việt Bắc vào mùa Thu - Đông năm 1947. Đây cũng là nơi sinh sống của 7 dân tộc anh em (Tày, Nùng, Kinh, Dao, Mông, Hoa và Sán Chay), trong đó dân tộc thiểu số chiếm 80%. Hiện nay, Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, khoáng sản và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi Đông Bắc Việt Nam.

Với ý nghĩa lịch sử đặc biệt của vùng đất này, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2018), Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với tinh thần “uống nước nhớ nguồn” đã tiến hành trồng 100.000 cây các loại như ngọc lan, long não, keo tai tượng, lát hoa,… có giá trị khoảng 930 triệu đồng để thể hiện sự biết ơn, tri ân đối với vùng đất anh hùng và đóng góp vào việc xây dựng cảnh quan, góp phần giúp địa phương tăng thêm diện tích cây xanh và phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngoài 100.000 cây xanh chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” dành tặng cho tỉnh Bắc Kạn, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ Việt Nam, Vinamilk còn dành tặng 20 phần quà cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn.

trong-cay-bac-kan3

Các đại biểu trồng cây tại khu di tích Nà Tu, xã Cẩm Giang, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là một hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk khởi xướng cùng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Bước qua năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành Việt Nam lên tới 680 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Trong thời gian sắp tới, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ tiếp tục đưa nhiều cây xanh đến với nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước để đem lại không gian xanh và môi trường sống trong lành cho mọi đối tượng người dân Việt Nam khắp cả nước.

Bên cạnh chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, đồng hành bởi Vinamilk cũng là một chương trình xã hội mang nhiều ý nghĩa nhân văn lớn. Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}