Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Tư, 20/01/2021 10:36

Giáo dục:

 

Vĩnh biệt thầy Thanh Vân

Nguyễn Quang Long | Thứ Năm, 26/04/2018 13:34 GMT +7

(vanhien.vn) - Hơn 20 năm kể từ lần đầu tiên gặp thầy chưa bao giờ tôi viết một dòng chữ nào về thầy. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn luôn yêu quý và trân trọng thầy. Thầy THANH VÂN, người thầy dậy xướng âm đầu tiên của tôi ở Nhạc viện Hà Nội.

Thầy Thanh Vân hơi gầy, khá điển trai theo kiểu trai Ý với nước da trắng, gương mặt góc cạnh, đôi mắt đen sắc và một bộ ria đen rậm luôn "đậu" trên mép.

Thầy Thanh Vân thông minh, kiệm lời. Trên lớp nét mặt thầy lúc nào cũng có vẻ "nghiêm trọng" và "bí hiểm" nhưng giơ cao đánh khẽ, chẳng đứa nào bị trượt môn thầy, cũng không phải chạy chọt xin xỏ gì.

Thầy Thanh Vân trong mắt tôi là một người có tài. Nhưng, thầy không phải tuýp người ham hố quyền lực bằng mọi cách. Mà ngược lại, thầy bằng lòng với những gì mình đang có và thầy cũng có con đường đi cho riêng mình.

Thầy Thanh Vân chính là người đã từng dạy lớp tôi môn xướng âm, ghi âm trong những năm đầu tiên khi tôi bước chân vào Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đêm nay, thông qua fb của nghệ sĩ đàn tỳ bà Thu Quyên - Quyen Ty Ba - biết thầy đã từ biệt cuộc đời lúc 23h ngày 24/4/2018, sau một thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo.

Xin vĩnh biệt thầy Thanh Vân.

Xin được chia buồn cùng gia quyến!

HN, 0h30 ngày 25/4/2018 - NQL

Thời gian lễ viếng Thầy THANH VÂN
Thứ 7 ngày 28/4 (tức ngày 13 /3 âm lịch ngày canh dần).
-13h30’ nhập quan.-
14h viếng tại nhà tang lễ Thành phố-125 Phùng Hưng.
-16h đưa tang về Đài hoá thân Hoàn vũ.
10h ngày 30/04 (thứ 2 ngày 15/03 âm lịch) di cốt của thầy về ngĩa trang quê nhà tại Nam Định.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}