Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam

Xuân Cường | Thứ Ba, 10/07/2018 07:28 GMT +7

(Vanhien.vn) Tối ngày 9/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2018. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Vinh danh các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2018.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, lễ vinh danh gắn với kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Du lịch (9/7/1960 – 9/7/2018) nhằm lựa chọn, tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam và nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng sản phẩm du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, thúc đẩy phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

“Giải thưởng Du lịch Việt Nam” là danh hiệu cao quý nhất của ngành Du lịch Việt Nam do Bộ VHTTDL chỉ đạo, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Đây là giải thưởng chính thức của ngành Du lịch được triển khai từ năm 1999. Trong suốt 19 năm qua, việc triển khai bình chọn và trao giải thưởng cho các doanh nghiệp xuất sắc hàng năm đã có tác dụng rõ rệt, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong toàn ngành.

Năm 2018, việc bình chọn các doanh nghiệp Du lịch và cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam được tiến hành từ cơ sở với hệ thống tiêu chí đánh giá toàn diện, và có tham khảo ý kiến bình chọn của các công ty lữ hành quốc tế và nội địa; các khách sạn 4 và 5 sao; các cơ quan quản lý du lịch, các Hiệp hội Du lịch; các phóng viên viết về du lịch của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Uy tín của Giải thưởng Du lịch Việt Nam ngày càng được nâng cao trong cộng đồng các doanh nghiệp du lịch và các tầng lớp xã hội. “Đơn vị nào giành được giải thưởng sẽ có nhiều lợi thế trong công tác quảng bá, xây dựng thương hiệu và có uy tín đối với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà nhiều đơn vị kinh doanh du lịch đã bền bỉ phấn đấu để nhận được giải thưởng này”, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết.

Cơ cấu giải thưởng gồm có: 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam; 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam; 15 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam; 15 khách sạn 4 sao hàng đầu Việt Nam;05 doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô hàng đầu Việt Nam; 10 nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam; 05 điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam; 10 sân gôn hàng đầu Việt Nam; 5 Tập đoànđầu tư và kinh doanh du lịch có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Với vai trò là động lực phát triển, hệ thống doanh nghiệp du lịch ngày càng có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển của Ngành du lịch. Lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh đã thể hiện vai trò đóng góp ngày càng hiệu quả vào tăng trưởng GDP của cả nước. Trong 3 năm gần đây, ngành du lịch liên tục đạt mức tăng trưởng 30% về lượng khách du lịch quốc tế, lượng khách du lịch nội địa tăng cao. Năm 2015, du lịch Việt Nam đón được gần 8 triệu lượt khách du lịch quốc tế thì đến năm 2017, lượng khách du lịch quốc tế là gần 13 triệu và năm 2018, du lịch Việt Nam quyết tâm đạt mục tiêu đón 16 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa. Lượng khách tăng nhanh đã thúc đẩy tổng thu từ khách du lịch tăng trưởng mạnh mẽ, năm 2017 ngành du lịch đã đạt trên 510 nghìn tỷ đồng, đóng góp gần 8% GDP của cả nước. Với kết quả tăng trưởng đó, Du lịch Việt Nam đã được quốc tế công nhận đứng thứ 6 trong 10 quốc gia có ngành du lịch phát triển nhanh nhất thế giới, đứng đầu khu vực Châu Á năm 2017.

Cũng nhân dịp này, Tổng cục Du lịch và Báo Lao Động đã trao giải cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}