Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Vĩnh Phúc: “Lời ca dâng Bác” mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lê Hoàn | Thứ Năm, 14/05/2020 17:29 GMT +7

Tối 17/5, tại Nhà hát tỉnh, Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác”, chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020). 

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” do tập thể đạo diễn và diễn viên Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện bao gồm các tác phẩm Ca, Múa, Nhạc; kết hợp với nghệ thuật truyền thống… viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước và về vùng đất và con người Vĩnh Phúc.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

Tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về thân thế, cuộc đời sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế… Thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, ôn lại lịch sử những lần Bác Hồ về thăm, làm việc và dành tình cảm cho Đảng bộ nhân dân Vĩnh Phúc.

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” do Nhạc sĩ Vũ Duy Dũng- Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo nghệ thuật, Tổng đạo diễn Nhạc sĩ Vũ Đức Tân là chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của gần 70 diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên sẽ là một chương trình mang sắc mầu tươi mới, kết hợp tổng hòa các loại hình nghệ thuật: ca múa nhạc, hoạt cảnh và các loại hình sân khấu truyền thống, trình chiếu phim tư liệu, phóng sự cùng lời bình, dẫn chương trình, kết nối chặt chẽ, tạo thành một câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình sẽ mang tới cho khán giả những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, là những giai điệu đầy ắp nhớ thương đã ăn sâu trong tâm khảm, tiềm thức của các thế hệ khán giả Việt Nam, những bài hát về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc.

Có thể kể đến những ca khúc như: Dấu chân phía trước (sáng tác Phạm Minh Tuấn, thơ Hồ Thi Ca); Quà tháng 5 dâng Người (sáng tác nhạc sĩ Hồng Đăng); Người là niềm tin tất thắng (sáng tác: Chu Minh); Hát chèo Miền quê ơn Đảng (Tác giả Trịnh Kha Sâm); Người là Hồ Chí Minh (Ewan MacColl); Tình khúc Vĩnh Phúc (sáng tác nhạc sĩ Trần Hoàn)…

Các ca khúc sẽ do các ca sĩ, nhạc sĩ tài năng thể hiện như: Ca sĩ Minh Tuyển, Mạnh Hùng, Tuấn Vĩ, Đàm Trang, Minh Tuyển, Quang Huy, Nghệ sĩ Thanh Trắc, Thủy Sơn, Nghệ sĩ Hoài Anh…

Chia sẻ về chương trình, Nhạc sĩ Vũ Duy Dũng- Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” là một chương trình nghệ thuật được xây dựng nghiêm túc và có chiều sâu. Hy vọng rằng Lời ca dâng Bác” sẽ thực sự là một đêm nghệ thuật ý nghĩa, nơi tái hiện trọn vẹn và đẹp đẽ nhất về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ cũng như về mảnh đất, con người Vĩnh Phúc bằng ngôn ngữ tuyệt vời là âm nhạc…

Dự kiến chương trình “Lời ca dâng Bác” sẽ được Đài phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc ghi hình và phát sóng phục vụ khán giả truyền hình trước ngày 19/5.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}