Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Vĩnh Phúc: “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” - Chương trình nghệ thuật hướng về cơ sở

Phúc Vĩnh | Thứ Năm, 09/07/2020 22:21 GMT +7

Tối 9/7, tại Trung tâm văn hóa xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Thượng Trưng tổ chức chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đồng thời tiếp tục thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện có bước phát triển mới.

IMG_20200709_220112

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sỹ, ca sỹ chuyên nghiệp thuộc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc (ảnh trên). Ngoài ra, còn có sự tham dự của các câu lạc bộ văn nghệ tại một số thôn, xóm trên địa bàn xã Thượng Trưng. Các nghệ sỹ, ca sỹ của Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã đem lời ca, tiếng hát của mình phục vụ đông đảo bà còn xã Thượng Trưng cũng như khu vực lân cận. Chương trình được dàn dựng công phu, nội dung gồm có các thể loại như: đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa và kịch ngắn, kịch vui, gắn liền với chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, Bác hồ kính yêu, các ca khúc ca ngợi những thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tình đoàn kết dân tộc, ngợi ca quê hương Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Bằng các ca khúc như: Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng đã cho ta cả mùa xuân, Nhớ Bác kính yêu, Vĩnh Phúc ơi non nước hữu tình, Vĩnh Tường quê tôi, Trích đoạn Thị Hến (trích trong vở chèo Nghêu, sò, ốc, hến) các ngh sĩ đã mang đến cho khán giả những phút giây thưởng thức nghệ thuật chuyên nghiệp. 

IMG_20200709_220121

Biểu diễn ca khúc "Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam"

Ngoài ra, các câu lạc bộ văn nghệ của thôn, xóm cũng biểu diễn nhiều bài hát, điệu múa đã được chuẩn bị công phu, có chất lượng. Chương trình biểu diễn nghệ thuật đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả, đã góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân; đồng thời đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới. Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

IMG_20200709_220128

Buổi diễn thu hút đông đảo nhân dân xã Thượng Trưng đến xem

Theo kế hoạch, trong 4 tháng (từ tháng 7 đến tháng 10), các chương trình nghệ thuật phối hợp giữa Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường sẽ được diễn ra tại 26 xã, thị trấn trên toàn huyện. Đây là dịp để các địa phương duy trì hoạt động của các câu lạc bộ, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư cũng như đánh giá khách quan về hoạt động của các CLB văn hóa văn nghệ trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó chính quyền huyện Vĩnh Tường tìm kiếm, thực hiện tích cực các giải pháp để đẩy mạnh phong trào. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}