Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Vĩnh Phúc: Đã có kết luận vụ “không có hồ sơ đảng viên" ở huyện Sông Lô

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 19/04/2017 14:01 GMT +7

Sau 9 tháng kiểm tra, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có Kết luận về bà Nguyễn Thị Thu Hương "Không có hồ sơ đảng viên vẫn được bầu làm Bí thư chi bộ Đảng phòng Giáo dục - Đào tạo (GD_ĐT) huyện Sông Lô", được bạn đọc và dư luận xã hội rất quan tâm vì bà Nguyễn Thị Thu Hương là trưởng nữ của đương kiêm Bí thư Huyện ủy Sông Lô.

ban-doc

Sáng 19/4/2017, PV Vanhien.vn đã làm việc với ông Lương Đức Minh, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về kết quả kiểm tra đơn tố giác và báo chí phản ánh về bà Nguyễn Thị Thu Hương "Không có hồ sơ đảng viên vẫn được bầu làm Bí thư chi bộ Đảng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sông Lô". Ông Lương Đức Minh không cung cấp cho PV văn bản Kết luận nhưng cho biết:  Sau khi có đơn thư tố giác và báo chí phản ánh, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc  tiến hành kiểm tra tổ chức Đảng đối với Chi bộ phòng GD&ĐT huyện Sông Lô, kiểm tra trực tiếp về hồ sơ đảng viên đối bà Nguyễn Thị Thu Hương. Sau khi kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy  đã họp và thống nhất đi đến kết luận về vụ việc mà các cơ quan báo chí phản ánh, thông báo kết luận gửi cho tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra.

Trong thông báo Kết luận, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kiến nghị kỷ luật hai tổ chức đảng của hai huyện Sông Lô và Lập Thạch, kỷ luật 2 đảng viên, kiến nghị xem xét kiểm điểm với 7 tổ chức  và 11 cá nhân có những vi phạm, khuyết điểm  mà UBKT đã kiểm tra.

Đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề nghị với Ban thường vụ Huyện ủy Sông Lô xem xét và cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng  như Ủy viên ban chấp hành chi bộ và Bí thư chi bộ phòng GD&ĐT  huyện Sông Lô nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời Ban thường vụ Huyện ủy Sông Lô phải báo cáo về việc chỉ đạo chính quyền xem xét các chức vụ Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Lô và tư cách Đại biểu HĐND huyện Sông Lô nhiệm kỳ 2016-2021”. 

Ông Lương  Đức Minh cho biết thêm: Đối với ông  Đỗ Ngọc Cơ, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch huyện Sông Lô, nguyên Bí thư chi bộ phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch (cũ), thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo việc xét,  kết nạp đảng viên, quản lý hồ sơ dẫn đến chi bộ  phòng GD&ĐT kết nạp Đảng không đầy đủ họ tên của bà Nguyễn Thị Thu Hương, làm mất hồ sơ đảng viên, không làm thủ tục xét, đề nghị  công nhận đảng viên chính thức đối với bà Hương  theo quy định.

Kết quả kiểm tra vụ việc này đã thể hiện quan điểm chỉ đạo nhất quán của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Kỷ luật của Đảng không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Điều đó cho thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc rất dứt khoát, chặt chẽ trong việc xử lý cán bộ sai phạm. Nếu không kịp thời chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" thì sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng và chế độ. Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã xác định rõ điều này và đang làm quyết liệt để làm trong sạch nội bộ Đảng.

Về vụ việc này, Vanhien.vn đã thông tin trong mục "Nhắn tin và trả lời bạn đọc Vĩnh Phúc" trong các ngày 3/10/2016 - 5/12/2016 và 16/03/2017 về việc đơn thư phản ánh trường hợp bà Nguyễn Thị Thu Hương “Không có hồ sơ đảng viên vẫn được bầu làm Bí thư chi bộ đảng, hiện là Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2016 -2021”. Ông Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc hứa trong tháng 4/2017 sẽ cung cấp thông tin cho báo chí về kết quả kiểm tra vụ việc nêu trên, đáp ứng yêu cầu bạn đọc và dư luận xã hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}