Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:02

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Khởi công công trình cải tạo, nâng cấp QL 2B đi Khu danh thắng Tam Đảo 1

Tiến Dũng | Thứ Tư, 28/12/2016 11:37 GMT +7

Sáng 28/12/2016, UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm lễ khởi công Công trình cải tạo, nâng cấp QL 2B từ cầu Chân Suối đến khu du lịch Tam Đảo 1. Đây là công trình chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1/1/1997 – 1/1/2017).

IMG_1703

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp QL 2B từ cầu Chân Suối đến khu danh thắng Tam Đảo 1

Tới dự lễ khởi công có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ông Trần Văn Vinh, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Hoàng Anh – Giám đốc Sở Xây dựng và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đại diện đơn vị thi công.

IMG_1648

Hạ tầng Du lịch – Dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc được cải thiện sẽ thúc đẩy nghành du lịch của Vĩnh Phúc

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 2B từ cầu Chân Suối đến khu danh thắng Tam Đảo 1 với quy mô dự án bao gồm một tuyến chính và 02 tuyến nhánh với tổng chiều dài 12,31 km, được thiết kết theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi trong đó phạm vi tuyến chính, đạn tuyến từ Km 13+200 đến Km 15 + 200 đến Km 21+420 được thiết kế mử rộng đạt bề rộng nền đường là 9m (mặt đường 7m) và tuyến nhánh nền đường là 6m (mặt đường 3,5 m). Tuyến đường được thiết kế đồng bộ với các hạng mục thoát nức, chiếu sáng, cây xanh cảnh quan.

Tại lễ khởi công, ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kĩ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; Đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của dân trong khu vực.

IMG_1645

Quang cảnh lễ khởi công dự ánnâng cấp QL 2B từ cầu Chân Suối đến khu danh thắng Tam Đảo 1

Công trình cải tạo nâng cấp QL 2B từ đền Chân Suối đến khu danh thắng Tam Đảo 1 do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư. Với mục đích cải thiện hạ tầng Du lịch – Dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc, khai thác tiềm năng, thế mạnh mà thiên nhiên ban tặng cho Vĩnh Phúc, đó chính là dãy núi Tam Đảo, nơi có khu du lịch Tam Đảo được mệnh danh là “ Đà Lạt của miền Bắc”. Đồng thời là chuỗi kết nối hạ tầng với Khu du lịch Tam Đảo 2 vừa được khởi công ngày 27/12.

Đây là dự án Quốc lộ, nằm trong  phần lớn diện tích thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo, việc triển khai khai dự án liên quan đến nhiều cơ quan của Trung ương  như: Văn phòng  Chính phủ, Bộ GTVT để thỏa thuận quy mô, Bộ TN&MT thẩm định đánh giá tác động môi trường, Bộ NN&PTNN để chuyển đổi mục đích sử dụng đất, Bộ Tư lệnh quân khu II thỏa thuận phương án nổ mìn thi công.

Nhà thầu chọn 1 liên danh Cty TNHH một thành viên xây dựng 472- Tone Thăng Long của Binh đoàn 12, Binh đoàn Trường Sơn. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 13 tháng thi công.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}