Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Vĩnh Phúc: Xét xử phúc thẩm vụ "quan tài diễu phố"

Thứ Năm, 20/04/2017 11:44 GMT +7

Sáng  20/4, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ "quan tài diễu phố" tại phòng xét xử số 1 của Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là vụ án giết người gây rúng động dư luận năm 2013 khi gia đình nạn nhân đã mang quan tài đi diễu phố tại Vĩnh Phúc.

Chủ tọa phiên tòa ông Ngô Hông Phúc, Chánh tòa hình sự , Tòa cấp cao khu vực Hà Nội. Buổi sáng 20/4, diễn ra phần kiểm tra căn cước và và phần xét hỏi đối với các bị cáo, dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày (20-21/4/2017).

quan-tai

Các bị cáo trọng vụ án giết người gây xôn xao dư luận Vĩnh Phúc

Trước đó, vào tháng 3/2014, TAND Tối cao tại Hà Nội cũng đã xét xử vụ án này. Sau khi xem xét đơn kháng cáo của các bị cáo và các bên liên quan, TAND Tối cao quyết định hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ án.

Nội dung vụ án cho biết, vào đêm 14/3/2013, một vụ ẩu đả đã xảy ra tại quán ăn đêm ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Trong cuộc ẩu đả này, Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú mỗi người cầm một con dao cùng Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Văn Bính đuổi đánh anh Nguyễn Tuấn Anh khiến nạn nhân tử vong. Ngày 17/3/2013, người dân phát hiện thi thể của nạn nhân nằm ở trong cống mương nước phường Hội hợp, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Sau nhiều lần bị đánh 'lên bờ xuống ruộng", nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã tử vong. Theo kết luận khám nghiệm tử thi, nguyên nhân tử vong là do ngạt nước.

Cho rằng cái chết của nạn nhân có nhiều uẩn khúc, gia đình đã mang quan tài đi diễu phố tại TP Vĩnh Yên, gây chấn động dư luận. Các bị cáo bị truy tố tội: Giết người, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm.

Tháng 9/2013, TAND tỉnh Vĩnh Phúc Bản đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm. Án sơ thẩm xác định bị cáo Phùng Mạnh Tuấn giữ vai trò chính nên đã tuyên phạt Phùng Mạnh Tuấn từ án tử hình xử sơ thẩm lần 1 xuống mức án Chung thân khi xử sở thẩm lần thứ 2.

Phùng Đắc Tú nhận mức án 20 năm tù. Cộng mức án cũ là 22 năm 3 tháng tù giam. Đặng Quốc Tú nhận mức án Chung thân.

Các bị cáo Nguyễn Văn Tình nhận án 16 năm tù, Nguyễn Văn Định nhận án 17 năm tù, Nguyễn Văn Bính nhận án 9 năm tù giam.

Em họ của bị hại Nguyễn Tuấn Anh là bị cáo Nguyễn Duy Hiệp nhận án 2 năm 6 tháng tù vì tội Không tố giác tội phạm. Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn nhận án 3 năm tù về tội Che giấu tội phạm.

Vanhien.vn sẽ cập nhật thông tin vụ xử án này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}