Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Bác sỹ dân tộc Sán Dìu say mê nghiên cứu khoa học

Bài, ảnh Xuân Hùng | Thứ Hai, 20/02/2017 11:00 GMT +7

Nhiệt tình, thẳng thắn, tự tin đó là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Bác sỹ Lâm Văn Sáu, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Dương.

lam van sau

Bác sỹ Lâm Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Dương say mê nghiên cứu khoa học nhằm ứng dụng trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Sinh năm 1977 trong gia đình bố mẹ là người dân tộc Sán Dìu, ở xã Hợp Châu (Tam Đảo), nhà có 7 anh chị em, hoàn cảnh khó khăn nhưng Lâm Văn Sáu rất chăm học; ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã mơ ước trở thành bác sỹ để chữa bệnh cứu người. Tốt nghiệp phổ thông năm 1995, anh thi đỗ vào Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên. Sau 6 năm miệt mài học tập, năm 2001 ra trường, anh về làm việc tại khoa Ngoại - Sản của Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo cũ (nay là huyện Tam Dương).

Hàng ngày, công việc ở khoa bận rộn, ngoài việc rèn luyện về y đức đòi hỏi người bác sỹ phải nắm vững chuyên môn về bệnh lý lâm sàng để chẩn đoán đúng bệnh và có phương án điều trị phù hợp. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bác sỹ Sáu tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi, học từ thực tiễn công việc, nhất là từ trong sách vở rồi vận dụng vào thực tiễn công việc. Đặc biệt, với ý chí của một bác sỹ trẻ, Lâm Văn Sáu chưa thỏa mãn với kết quả đạt được, anh vừa học vừa làm, vừa tham gia nghiên cứu khoa học cùng đồng nghiệp. Năm 2003, anh được lãnh đạo khoa cử đi học Thạc sĩ Ngoại khoa, sau 2 năm tốt nghiệp, anh lại trở về tiếp tục cống hiến cho khoa Ngoại - Sản. Năm 2003, anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng và được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm Phó Trưởng khoa Ngoại - Sản. Đến năm 2006, được bổ nhiệm trưởng khoa, tháng 5/2007 anh được bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Tam Dương.

Trong thời gian làm Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Ngoại - Sản, dù bận nhiều việc, nhưng năm nào bác sỹ Lâm Văn Sáu cũng 1-2 đề tài sáng kiến khoa học cấp cơ sở được Hội đồng khoa học của bệnh viện nghiệm thu cho phép ứng dụng vào thực tiễn. Từ năm 2010 đến nay, anh có 5 đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị cao, góp phần giảm chi phí cho người bệnh, đó là đề tài “Đánh giá kết quả cắt tử cung trong điều trị u xơ tử cung tại Bệnh viện đa khoa Tam Dương” (năm 2010); “Nhận xét kết quả phẫu thuật gãy xương đòn tại Bệnh viện đa khoa Tam Dương” (năm 2011)...; đặc biệt, năm 2015, bác sỹ Lâm Văn Sáu có đề tài “Nghiên cứu giải pháp chế tạo và ứng dụng nẹp Compozit cacbon-Peek trong phẫu thuật kết hợp xương. (2) Nghiên cứu thực trạng nguồn nhân lực y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tam Dương”, đạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Với sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu, năm 2013, bác sỹ Lâm Văn Sáu được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Dương, đến năm 2014, bệnh viện sáp nhập với 3 đơn vị là Trung tâm YTDP và Trung tâm VSATTP thành Trung tâm Y tế huyện Tam Dương và anh được tin tưởng giao chức vụ giám đốc trung tâm. Tiếp cận với công việc mới, với nhiều khó khăn hơn, bác sỹ Lâm Văn Sáu cùng các y, bác sỹ trong trung tâm xây dựng quy chế làm việc khoa học, hợp lý, tạo điều kiện cho mọi người được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, giúp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; liên kết mời các chuyên gia đầu ngành về Ngoại - Sản - Nhi - Nội khoa trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, phẫu thuật cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó. Đặc biệt, xây dựng trung tâm thành một trong 3 trung tâm y tế tuyến huyện thực hiện tốt các chỉ tiêu chuyên môn theo phân cấp.

Với những thành tích đạt được trong công tác, bác sỹ Lâm Văn Sáu nhiều năm liền được các cấp, các ngành của tỉnh và Trung ương khen thưởng. Năm 2015, bác sỹ Lâm Văn Sáu đạt Giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và được Bộ Y tế tặng Bằng khen.

Hiện nay, với cương vị Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, bác sỹ Lâm Văn Sáu có đề tài nghiên cứu khoa học mới, đó là “Đánh giá đặc điểm lâm sàng và các biến chứng của sản khoa phụ sau sinh tại Khoa Sản Trung tâm Y tế huyện Tam Dương từ tháng 1-10/2016” được Hội đồng khoa hoc và Công nghệ của huyện Tam Dương nghiệm thu cho phép triển khai ứng dụng vào thực tiễn đem lại hiệu quả kinh tế. Mong muốn của bác sỹ Sáu là đội ngũ y, bác sỹ của trung tâm tiếp tục được đi học nâng cao trình độ chuyên môn và trung tâm được đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}