Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Bãi giữ xe Tây Thiên vé in 4 nghìn thu 10 nghìn đồng, gây bức xúc dư luận xã hội?

Phúc Vĩnh | Thứ Sáu, 23/02/2018 13:34 GMT +7

(Vanhien.vn) Bảng niêm yết và giá vé xe in là 4.000 đồng nhưng thu 10 000 đồng. Đó là thực trạng đang diễn ra tại bến xe Khu du lịch Tây Thiên, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) khiến du khách bức xúc. 

ve-xe-tam-dao

Du khách đành ngậm ngùi trả thêm phí

Bức xúc về tình trạng này, một số du khách đã đăng đàn, phản ánh trên các trang mạng xã hội. Chị Nguyễn Hằng chia sẻ trên Facbook, cho biết: Mình đã bảo người thu vé, giá thu trông giữ xe niêm yết ghi trên bảng vé là in 4.000 đồng/xe máy, nhưng tại sao lại thu 10.000 đồng? Anh thu vé nói: “Đồ đạc của anh chị, chúng tôi phải trông hết”. Trong khi có người mất mũ bảo hiểm thì nhà xe lại bảo là chúng tôi không trông mũ? Thế là trốn tránh trách nhiệm để móc túi khách hàng. Sau khi tôi ra nhìn bảng vé Nhà nước ghi 4.000 đồng, tự thu 10.000 đồng/xe máy. Vậy Công ty TNHH Nguyệt Nga móc túi của khách hàng trong toàn bộ lễ hội Tây Thiên là bao nhiêu tiền?

chat-chem-tay-thien

Cộng đồng mạng bức xúc về tình trạng này

Chị Nguyễn Hằng cũng cho biết: Mình gửi xe ở bãi xe máy số 2 bảng niêm yết giá 4.000 đồng, mình đã chuẩn bị 4.000 đồng ra đưa nhà xe, họ quát mình là 10.000 đồng. Bảo hết giờ (trong khi đó là 5h30 chiều) và kèm theo 2 cái mũ. Mình bảo các anh nhìn thấy biển lạ bắt nạt à (mình gốc Phú Thọ, biển 19), họ giật mũ bảo hiểm mình đang treo ở xe vứt xuống đất. Họ bảo không đưa 10.000 đồng thì để mũ , còn đưa 4.000 đồng bỏ 1 cái mũ lại…

ve-xe-tam-dao 1

Bảng niêm yết vé xe

Ghi nhận thực tế tại bãi gửi xe của Công ty TNHH Nguyệt Nga, chiều 22/2, thời điểm này, lượng xe ra vào rất đông. 

Chiều 22/2/2018 (tức mùng 7 tháng Giêng), PV Vanhien.vn đã có gặp tại điểm trông giữ xe, do Công ty TNHH Nguyệt Nga (địa chỉ cụ thể tại thôn Đền Thông, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) quản lý. Ngay gần cửa thu soát vé có treo bảng giá niêm yết đối với xe máy là 4.000 đồng (ban ngày), 15.000 đồng (ban đêm), 35.000 đồng (cả ngày đêm); ô tô 04-12 cỗ 15.000 đồng (ban ngày), 35.000 đồng (ban đêm), ký gửi mũ là 3.000 đồng/chiếc. Công ty này cho in giá vé theo đúng quy định, được niêm yết trên Bảng giá trông giữ phương tiện tại bến xe điểm du lịch Tây Thiên. 
Tuy nhiên, điều bất cập ở đây là khi hành khách lấy xe sẽ phải trả một số tiền rất lớn so với quy định. Cụ thể là vé xe máy, nhân viên bãi trông giữ xe thu 10.000 đồng (gấp 2,5 lần).
Hiện nay đang trong mùa lễ hội, bình quân mỗi ngày có hàng vạn chiếc xe máy gửi tại bãi xe của Công ty Nguyệt Nga, vậy thì số tiền của du khách bị móc túi là con số rất lớn. Bảng niêm yết giá xe đã rõ ràng và trên giá vé cũng in như thế, nhưng khi bị “thu” thêm một cách ngang nhiên như, rất nhiều du khách đã tỏ ra vô cùng bức xúc. 
Hành khách hỏi tại sao lại thu như vậy thì nhân viên trông giữ bãi xe, thu tiền vé cho rằng đây là tiền thu thêm do phải trông cả mũ bảo hiểm của du khách, nhưng điều đáng nói ở đây người gủi xe dù chỉ gửi 1 mũ cũng tính 10.000 đồng, 2 mũ thì 15.000 đồng. Thực tế, nếu du khách đi xe ga có cốp xe hoặc cài quai vào yên xe và khóa lại nhưng số tiền vẫn phải trả 10.000 đồng.
Trao đổi qua điện thoại với PV Vanhien.vn, ông Lưu Đức Long, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo cho biết: Chúng tôi có nghe điện thoại phản ánh và đã đi kiểm tra, trong khi kiểm tra, giám sát cụ thể và cho người đi kiểm tra nhưng chưa phát hiện ra. Nếu như có tình trạng đó xảy ra chúng tôi sẽ xử lí nghiêm.
Thiết nghĩ các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc sớm vào cuộc, làm rõ việc thu giá vé xe tại Bến xe Tây Thiên. Hiện nay số lượng du khách về Tây Thiên đang tăng lên, đừng vì lợi ích nhỏ mà làm xấu hình ảnh thân thiện, mến khách của ngành du lịch Vĩnh Phúc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}