Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cứu sống bệnh nhân sốc do tiêm thuốc SAT

Phúc Vĩnh - Long Trần | Thứ Sáu, 21/07/2017 18:58 GMT +7

Bệnh nhân Phùng Văn Hưng có biểu hiện bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc SAT (Huyết thanh kháng độc tố uốn ván) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau 30 phút cấp cứu, bệnh nhân đã được các bác sĩ bệnh viện Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cứu sống.

cap-cuu-lac-viet-1500629321

Bệnh nhận Phùng Văn Hưng đã qua cơn nguy kịch, được tiếp tục theo dõi tại BV Hữu nghị Lạc Việt

Khoảng 9h ngày 21/7, anh Phùng Văn Hưng quê tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ( TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Bác sĩ Nguyễn Thành Huyền người trực tiếp tham gia cấp cứu cho bệnh nhân cho biết: “Bệnh nhân Hưng được đưa vào viện trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, nhịp tim rối loạn, tỉnh không tiếp xúc, người tím tái, thở khò khè, vệ sinh không tự chủ. Mạch quay không bắt được. Huyết áp không đo được. Phân áp oxy 89 – 90%. Nguyên nhân được xác định là do bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc SAT”.

“Sau khoảng nửa giờ cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, dần hồi phục và hiện đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện để theo dõi tiếp”, bác sĩ Huyền cho biết thêm.

Theo gia đình bệnh nhân cho biết, do bị xây xát ở chân, anh Hưng đã đến cơ sở y tế tại địa phương để tiêm phòng uốn ván. Sau khi tiêm được một lúc, anh Hưng thấy ngứa ran hết người, đầu lạnh toát nên được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Về nguyên nhân gây dị ứng, sốc phản vệ, thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Huyền cho biết thêm: Sốc phản vệ thường có nhiều nguyên nhân như do dùng thuốc, thức ăn, thời tiết… Bệnh thường diễn biến nhanh trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Do vậy, khi gặp các trường hợp như thế này, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}