Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt hợp tác toàn diện với Bệnh viện K

Phúc Vĩnh | Thứ Bảy, 26/09/2020 10:33 GMT +7

Sáng 26/9, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Phúc) và Bệnh viện K đã ký kết Chương trình hợp tác toàn diện và tổ chức khai trương hệ thống xạ trị gia tốc mới Synegry.

bv lac viet và bv K

Đại diện Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt và Bệnh viện K ký kết Chương trình hợp tác toàn diện 

Tham dự buổi Lễ về phía tỉnh Vĩnh Phúc có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Vũ Việt Văn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn tỉnh. phía Bộ Y tế có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/Tổng cục, Văn phòng Bộ Y tế.

GS.TS Trần Văn Thuấn phát biểu khẳng định, việc khai trương máy xạ trị gia tốc thế hệ mới và ký kết chương trình hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện K và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đánh dấu bước phát triển quan trọng của việc chuyển giao công nghệ giữa Bệnh viện công đầu ngành về ung thư với một bệnh viện tư nhân, làm tăng khả năng tiếp cận của người bệnh ở địa phương. Với những ứng dụng khoa học kỹ thuật cao nhất trong điều trị bệnh hiểm nghèo, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm quá tải cho bệnh viên tuyến Trung ương.

Để làm tốt hơn trong việc khám chữa bệnh, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế mong muốn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, ủng hộ hỗ trợ cho các cơ sở y tế trong tỉnh, không phân biệt cơ sở y tế tư nhân hay công lập nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn. Đối với Bệnh viện K và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cần làm tốt công tác chuyển giao và tiếp nhận công nghệ, từ đó tổ chức sử dụng tối đa hiệu qua của trang thiết bị mới. Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việc cần tiếp tục chủ động vận động sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Y tế và các cơ sở liên quan để tiếp cận việc chuyển giao các công nghệ kỹ thuật cao khác trong thời gian tới.

Ông Vũ Việt Văn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận và biểu dương chúc mừng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã đạt được nhiều kết quả trong thời gian qua trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Với việc triển khai hệ thống xạ trị gia tốc Synergy đánh dấu bước phát triển quan trọng không chỉ của bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt mà còn là của ngành y tế tỉnh nhà, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, giảm tải cho các tuyến trung ương. Phó Chủ tịch UBND để nghị đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện cần thường xuyên trau dồi, nâng cao y đức, tăng cường năng lực, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm tạo niềm tin và uy tín cho Bệnh viện nói riêng và Ngành Y tế Vĩnh Phúc nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Y tế trong các vấn đề về chuyên môn, kỹ thuật qua đó đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới.

 

bv lac viet2

Các đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống xạ trị gia tốc mới Synegry

 

Hệ thống xạ trị Gia tốc Synergy được lắp đặt tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt là hệ thống nằm trong lộ trình của bệnh viện với sứ mệnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các vùng lân cận. Hệ thống xạ trị hiện đại (giá trị hơn 100 tỷ) được bệnh viện đầu tư tương đương với hệ thống xạ trị của các nước trong khu vực. Hệ thống máy cho phép thực hiện nhiều kỹ thuật cao trong xạ trị nhằm tối ưu lợi ích tiêu diệt các khối u ác tính đồng thời giảm tác dụng phụ tối đa với các cơ quan khác trong cơ thể. Hệ thống máy có thể thực hiện kỹ thuật hiện đại như: Xạ trị điều biến liều và xạ trị điều biến liều thể tích. Các kỹ thuật này tại Việt Nam chỉ mới triển khai được các một số bệnh viện lớn. Việc ký hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và Bệnh viện K là hoạt động mang ý nghĩa cộng hưởng,  nhằm mang tới cho người dân cơ hội được khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}