Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tọa đàm chẩn đoán trước sinh

L.H | Thứ Tư, 27/12/2017 12:48 GMT +7

(Vanhien.vn) Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Phúc) vừa tọa đàm “Các biện pháp chẩn đoán, phòng ngừa vô sinh, sảy thai, thai lưu, dị tật bẩm sinh, ung thư và một số bênh di truyền”. Tham dự chương trình tọa đàm có trên 400 đại biểu đại diện cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ của các huyện, các trưởng, phó các trạm y tế, trưởng, phó khoa Sản của các trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

image001

PGS, TS Thái Khắc Châu, BV Hữu Nghị Lạc Việt phát biểu tại buổi tọa đàm 

PGS, TS Trần Đức Phấn - Nguyên chủ nhiệm bộ môn Y sinh học - Di truyền trường Đại học Y Hà Nội truyền đạt những nội dung cơ bản về xét nghiệm di truyền trong y học như: Vai trò của xét nghiệm di truyền, các xét nghiệm sàng lọc trước sinh, xét nghiệm sàng lọc và siêu âm, sàng lọc không xâm lấn; sàng lọc trước sinh một số dị tất di truyền bằng phương pháp Double test, Triple test; chẩn đoán trước sinh bằng phương pháp chọc ối, OF- PCR, BoBs; xác định nguyên nhân vô sinh sinh nam, sảy thai, thai lưu, một số bệnh tật di truyền; tư vấn tiền hôn nhân, trước mang thai, trước sinh, phòng ngừa dị tật, bệnh di truyền và những trường hợp xét nghiệm có vấn đề không bình thường về di truyền (có vấn đề về nhiễm sắc thể, gen…).

image003

PGS, TS Trần Đức Phấn (bên phải) và PGS, TS Thái Khắc Châu tại buổi tọa đảm 

Các đại biểu đã trực tiếp đặt câu hỏi về một số dị tật bẩm sinh, cách phòng chống các dị tật bẩm sinh và một số bệnh liên quan đến xét nghiệm gen di truyền chẩn đoán trước sinh… PGS, TS Trần Đức Phấn và PGS, TS Thái Khắc Châu đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.

image002

Toàn cảnh buổi tọa đàm 

Thông qua buổi tọa đàm nhằm truyền tải những kiến thức cho những cặp vợ chồng lo lắng về một bệnh di truyền (khuyết tật bẩm sinh), những cặp vợ chồng đã sinh con mang bệnh di truyền (khuyết tật bẩm sinh), những cặp vợ chồng mà một trong hai gia đình đã có người mắc các khuyết tật bẩm sinh (bệnh di truyền), những cặp vợ chồng mà một trong hai người đã mang một khuyết tật bẩm sinh (bệnh di truyền), những cặp vợ chồng vô sinh hoặc sảy thai nhiều lần hoặc nhiều lần thai bị chết lưu, những cặp vợ chồng đã cao tuổi, những thai phụ bị các bệnh dịch (nhiễm virut, vi khuẩn). Đồng thời, qua buổi tọa đàm cũng để khẳng định Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã cộng tác với các chuyên gia hàng đầu về Y sinh học - Di truyền và đã thực hiện được việc xét nghiệm sàng lọc trước sinh, vô sinh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}