Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Ngành giáo dục Vĩnh Phúc: Tôn vinh điển hình tiên tiến, tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi

Phúc Vĩnh - Lê Hoàn | Thứ Năm, 25/06/2020 13:19 GMT +7

Sáng 25/6, Sở giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Vĩnh Phúc tổ chức lễ tôn vinh gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020. Tới dự có Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì; lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT, các ban, ngành cấp tỉnh, huyện, thành phố và đại biểu là các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu của ngành giáo dục, giai đoạn 2015 – 2020.

so-gd

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì (ảnh trên) ghi nhận những thành tích đã đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục theo hướng "Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN". Chủ động nghiên cứu để tích cực tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền có những đổi mới căn bản tronh công tâc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, chỉ đạo nhà nước về GD&ĐT trên địa bàn; phấn đấu xây dựng Vĩnh Phúc thành một trong các trung tâm GD&ĐT phát triển của cả nước. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, không ngừng nâng cao chất lượng các cuộc thi học sinh giỏi ở các cấp học, bậc học. Kịp thời khen thưởng học sinh giỏi, khuyến khích, hỗ trợ mọi người học tập thường xuyên và chăm sóc tài năng trẻ, tạo nguồn lực trí thức chất lượng cao cho quê hương...

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện Bộ GD&ĐT đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho 421 tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục giai đoạn 2015-2020 và học sinh giỏi năm học 2019-2020. 

Giai đoạn 2015-2020, ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc đã quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động do Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh phát động. Cán bộ, giáo viên bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước như Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... Vĩnh Phúc luôn được xếp thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. 

Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh có 369 học sinh đoạt giải trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia; 1.204 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Riêng năm học 2019-2020 có 81 học sinh giỏi quốc gia - số giải cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước. Có 440 thầy, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, hướng dẫn và huấn luyện học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

s256khenthuong1

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020

Dịp này, lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc kêu gọi đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động toàn ngành tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ tâm sáng, chí bền, tiếp tục vượt mọi khó khăn, thử thách, xứng đáng là nhà giáo chân chính, tiếp tục sự nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh. Đồng thời, phát động phong trào thi đua yêu nước, “Dạy tốt, học tốt” trong ngành GD&ĐT tỉnh giai đoạn 2020-2025.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}