Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Biểu dương, trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”; “Thầy thuốc ưu tú” cho 9 bác sĩ

Tiến Dũng - Anh Tú | Thứ Sáu, 26/02/2021 19:43 GMT +7

Ngày 26/2, nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), UBND tỉnh Vĩnh Phúc gặp mặt, biểu dương, trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú” cho 9 bác sĩ ngành Y tế. Tới dwjj có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành.

thuy lan
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân" cho bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế. 

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế, bà Hoàng Thị Thúy Lan đã chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ, bác sĩ, nhân viên toàn ngành Y tế và các thầy thuốc được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”  và nhấn mạnh: Từ khi tái lập tỉnh, ngành Y tế Vĩnh Phúc đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhân dân ngày càng tin tưởng. Để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên ngành Y tế cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn; tăng cường tham mưu, tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 03 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển sự nghiệp y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, cán bộ toàn ngành Y tế tỉnh nhà không được chủ quan, nêu cao cảnh giác, luôn trong tư thế “báo động sẵn sàng” ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên toàn ngành tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe, đáp ứng sự tin tưởng của nhân dân.

duy thanh
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" cho 8 bác sĩ 

Cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế nêu rõ, ngành Y tế Vĩnh Phúc luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu", "Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, quyết tâm không ngừng nỗ lực vươn lên về mọi mặt, phấn đấu xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ và với truyền thống vẻ vang nhân văn của nghề y. 

Trong những năm qua, ngành Y tế luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Nhờ đó, hệ thống tổ chức bộ máy y tế không ngừng được củng cố từ tuyến tỉnh đến tuyến xã. Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị y tế được quan tâm đầu tư. Đội ngũ cán bộ y tế được phát triển cả về số lượng và chất lượng. Lĩnh vực dự phòng có nhiều tiến bộ. Việc thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt hiệu quả cao.

Danh sách 9 cá nhân được trao tặng “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”

- Bác sĩ chuyên khoa II, Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, được tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Cùng các Bác sĩ được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú:

1. Bác sĩ chuyên khoa I. Lương Xuân Bảo Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc;

2. Thạc sĩ, bác sĩ, Tô Quang Hưng Trưởng Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc;

3. Bác sĩ chuyên khoa II. Kim Văn Mừng Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Vĩnh Phúc;

4. Thạc sĩ, bác sĩ Hà Minh Nguyệt Nguyên Phó giám đốc - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc;

5. Thạc sĩ, bác sĩ. Lâm Văn Sáu, Giám đốc, kiêm trưởng khoa ngoại tổng hợp,Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc;

6. Bác sĩ CK I. Nguyễn Văn Quán, Nguyên phó giám đốc Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc;

7. Bác sĩ CK II. Nguyễn Viết Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc;

8. Bác sĩ CK II, Lê Văn Tịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}