Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

An sinh:

 

Vĩnh Phúc: CA Vĩnh Tường phát hiện, thu giữ gần 1 tấn pháo

Lê Hoàn | Thứ Ba, 03/12/2019 17:06 GMT +7

Công an (CA) huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vừa phát hiện và thu giữ gần 1 tấn pháo các loại tại địa bàn 2 xã Đại Đồng và Tân Tiến đều thuộc huyện Vĩnh Tường.

78416286_2211664175801123_6369270349158154240_n_1

CA huyện Vĩnh Tường phát hiện và thu giữ gần 1 tấn pháo các loại

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình, CA huyện Vĩnh Tường phát hiện một số đối tượng trên địa bàn huyện có biểu hiện mua bán trái phép pháo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 13 giờ ngày 3/12, tại thôn 6, xã Đại Đồng, Công an huyện Vĩnh Tường bắt quả tang Ngô Thị Biên, SN 1970, trú tại thôn Mới, xã Tân Tiến có hành vi vận chuyển trái phép 181kg pháo hoa dạng hộp. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Thị Biên tại thôn Mới, CA Vĩnh Tường tiếp tục pháp hiện, thu giữ 53 bao tải, bao nilong chứa pháo các loại với trọng lượng khoảng 742kg. Tổng số thu giữ được là khoảng 923kg pháo các loại.

Hiện, CA huyện Vĩnh Tường đang củng cố hồ sơ, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

4324343

CA huyện Vĩnh Tường đang củng cố hồ sơ, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật

Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, tình trạng mua bán, sản xuất và sử dụng pháo lậu đang có xu hướng gia tăng. Với vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Vĩnh Tường nói riêng là địa bàn trung chuyển để các đối tượng buôn bán pháo nổ trái phép vận chuyển từ biên giới vào nội địa tiêu thụ. Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ và xử lý theo đúng quy định pháp luật song các hoạt động buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhằm tăng cường thực hiện Nghị định số 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ, ngăn chặn, xử lý mọi hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép trên địa bàn huyện, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, huyện Vĩnh Tường tăng cường các biện pháp chỉ đạo, quyết liệt xử lý vận chuyển, buôn bán và đốt pháp. Trong đó, ngoài yêu cầu đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền gắn với tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo, Chủ tịch UBND huyện còn yêu cầu người đứng đầu các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm nếu như địa bàn phụ trách để xảy ra các vi phạm liên quan đến vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo trái phép.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}