Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường cần xử lí nghiêm những kẻ đánh cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam

Phúc Vĩnh | Thứ Hai, 18/09/2017 13:33 GMT +7

Đêm 2/9/2017,  ông Bùi Tiến Phương là cựu chiến binh, bị nhiễm chất độc da cam ở thôn Nội, xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) bị 4 người cùng thôn dùng gạch, đá, đánh tới tấp khiến ông bị thương nặng. Đến nay (18/9), những kẻ hành hung ông Phương vẫn chưa bị trừng trị theo quy định của pháp luật.

da-cam-bi danh1

Ông Bùi Tiến Phương chỉ vết sẹo bị đánh.

Ông Bùi Tiến Phương kể lại vụ việc bị đánh đêm 2/9/2017

Ông Bùi Tiến Phương kể lại: Gia đình tôi ở liền kề với gia đình Bùi Văn Đệm – Bùi Thị Chợ (vợ ông Đệm) trú ở thôn Nội, xã Tân Tiến, huyện, Vĩnh Tường). Gia đình tôi chỉ có hai vợ chồng già ở quê. Các con đều đi làm ăn xa. Biết hoàn cảnh gia đình tôi, ông Bùi Văn Đệm nhiều lần gây sự, đe dọa, đánh tôi, đã được Công an xã và chính quyền địa phương giải quyết. Nhưng với bản chất côn đồ, ông Đệm cùng vợ, con vẫn liên tục ức hiếp gia đình tôi.

thon-noi-tan-yien

Những vết ném gạch vẫn còn hẳn ở tường và cổng nhà ông Bùi Tiến Phương

Hồi 17 giờ ngày 02/9/2017, ông  Bùi Văn Đệm bơm nước bẩn lẫn chấu sang nhà tôi. Thấy vậy, tôi ra cổng thì gặp chị Hương là vợ Bùi Văn Đông (con trai Bùi Văn Đệm) đang đứng đó. Tôi đã nói chị ấy quét dọn đi, thì Bùi Văn Đông cùng với mẹ là Bùi Thị Chợ và Bùi Thị Đạo (con gái Bùi Văn Đệm) đứng trong cổng chửi bới. Sau đó, Đông lao ra đánh đấm tôi. Sự việc có nhiều người chứng kiến và can ngăn nên Đông mới dừng đánh tôi.

da-cam-bi danh2

Vùng ngực và cánh tay phải của Cựu chiến binh Bùi Tiến Phương vẫn còn những vết bầm, tím do bị hành hung.

Đến khoảng 23h cùng ngày (2/9), Lê Văn Hà là hàng xóm chơi thân với Bùi Văn Đệm và Bùi Thị Bé là con cháu họ với Bùi Văn Đệm đi xe máy đến cổng nhà tôi rú ga to, đập cổng nhà tôi, tôi đi ra vừa mở hé cổng thì Hà đã đâm thẳng xe máy vào người tôi, tôi tránh được thì Đông từ phía sau dùng gạch đập thẳng vào mặt tôi, tôi lùi về phía trong thì Đông và Hà dùng gạch ném về phía tôi và ném vào sân nhà tôi.

Bên  ngoài cổng thì  Bùi Văn Đệm cùng đồng bọn dùng búa, xà beng đập những tấm bê tông nắp cống để cho  các tên Chợ, Đạo (con gái Bùi Văn Đệm), Hương, Thu (con trai đầu Bùi Văn Đệm), Đông, Hà ném vào sân nhà tôi làm tôi bị thương tích, chảy nhiều máu, vợ tôi là Lê Thị Cáy đã chạy đi báo với Trưởng thôn  Nội và Công an xã Tân Tiến.

Một lúc sau Công an thôn, Trưởng thôn và Công an xã đã đến nhà tôi và hiện trường, thấy tôi chảy nhiều máu, mặt mày sưng tấy nên đã đưa tôi ra Trạm y tế xã cấp cứu, băng bó vết thương. Sau đó phía Công an xã đã chụp ảnh hiện trường.

Sau tôi được đi cấp cứu, điều trị, băng bó vết thương tại Trạm y tế xã,  nhưng do vết thương luôn đau nhức, mặt mày vẫn bầm tím nên tôi đã phải đến bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc điều trị cho đến nay.

Ngay sau đêm xảy ra vụ việc, sáng  3/9/2017, Công an huyện Vĩnh Tường đã cử cán bộ đến nhà tôi chụp ảnh hiện trường, khi đó hiện trường vẫn còn nguyên vẹn, cán bộ công an huyện đã yêu cầu người nhà tôi thu dọn các mẩu gạch, mảng bê tông. Gia đình tôi đã thu dọn được đầy 3 bao tải gạch, tảng bê tông chúng ném vào nhà tôi. Cán bộ công an huyện đã mang ba bao tải xác rắn gạch, bê tông ấy về công an huyện.

Ông Phương bức xúc cho biết thêm, tuy sự việc đã  xảy ra hơn nửa tháng, vụ việc  đã được Công an xã và Công an huyện về hiện trường, chụp ảnh hiện trường, ghi lời khai và thu giữ tang vật đưa về công an huyện, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có bất cứ cơ quan nào giải quyết sự việc.

Được biết, ông Bùi Tiến Phương là bồ đội tham ra kháng chiến chông Mỹ, bị nhiễm chất độc da cam. Hiện ông đang được nhà nước trợ cấp hàng tháng tiền đối với người nhiễm chất độc hóa học da cam.

Thiết nghĩ lãnh đạo các cấp của huyện Vĩnh Tường và tỉnh Vĩnh phúc cần khẩn trương vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}