Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại xưởng gỗ ép ở Tam Dương

Phúc Vĩnh - Lê Hoàn | Chủ Nhật, 03/03/2019 21:06 GMT +7

(Vanhien.vn) - Phát hiện khói, lửa bốc lên từ khu xưởng sản xuất gỗ ép, người dân đã thông tin cho cơ quan chức năng. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Vĩnh Phúc đã huy động hàng chục xe cứu hỏa cùng đơn vị tại địa phương huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến dập lửa.

3214

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc có mặt tham gia chữa cháy. Ảnh Phúc Vĩnh

Khoảng 18h ngày 3/3/2019, tại Nhà máy chế biến gỗ ép của Công ty HT COM, thôn Đoàn Kết 1, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã xảy ra vụ hỏa hoạn. Người dân sống gần đó cho biết, khi phát hiện gọn lửa bốc lên từ nhà xưởng của doanh nghiệp này mọi người hô hoán nhay rồi thông báo cho cơ quan chức năng.

1111

Lực lượng PCCC khẩn trương dập lửa. Ảnh: Phúc Vĩnh

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc ngay lập tức đã điều gần xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến tham gia dập lửa. Lực lượng công an huyện Tam Dương cũng có mặt tập trung khống chế đám cháy.

cuu hoa

Một phần xưởng chế biến gỗ đã được dập tắt cháy. Ảnh: Phúc Vĩnh

Tuy nhiên, do trong xưởng chứa ván gỗ ép và các thành phẩm dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan rộng khắp xưởng. Xưởng gỗ ép của nhà máy lại nằm ở khu vực đồi nên việc lấy nước chữa cháy gặp khó khăn (hồ nước cách đó hơn 1km).

cuuhoa2_1

Nhiều cán bộ, chiến sĩ được huy động để cứu hỏa. Ảnh: Phúc Vĩnh

Tính đến 21 giờ cùng ngày đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Theo một số nhân chứng tại hiện trường, do hôm nay là chủ nhật, công nhân được nghỉ làm nên không có thương vong về người. Theo thống kê ban đầu, diện tích nhà xưởng bị cháy khoảng 500m2, ước tính thiệt hại ban đầu gần 1 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra.

hieuky

Người dân hiếu kỳ tập trung gần khu vực cháy

Hiện đang bước vào đợt nắng nóng của mùa hanh khô năm 2019, mùa khô thời tiết nắng nóng hanh, độ ẩm không khí thấp, nguy cơ cháy, nổ các công trình và cơ sở, gây thiệt hại khó lường. Bên cạnh đó, thời điểm nắng nóng, hanh khô, người dân sử dụng khá nhiều thiết bị điện để làm mát, điều này dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống điện dẫn đến chạm chập điện gây cháy nổ cũng khá cao.

Vì vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa khô, nắng nóng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị và các gia đình phải có trách nhiệm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt phải quản lý chặt các đầu mối dễ gây cháy như nguồn lửa, thiết bị điện, nguồn nhiệt, những vật chất, hóa chất có thể hóa cháy khi nhiệt độ tăng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}