Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Chủ tịch huyện Vĩnh Tường đối thoại, lắng nghe, chỉ đạo giải quyết kiến nghị của người dân

Phúc Vĩnh | Thứ Sáu, 07/04/2017 15:51 GMT +7

Sáng 7/4, ông Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cùng các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã trực tiếp đối thoại với đại diện người dân thuộc thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh để giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc giao đất trái thẩm quyền, đấu thầu đất nông nghiệp trên địa bàn xã này.

tran-viet cuong

Ông Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tại đối thoại, lắng nghe ý kiến của nhân dân thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh.

Trong không khí chân thành, cởi mở, ông Trần Việt Cường nhấn mạnh: Buổi đối thoại lắng nghe ý kiến của bà con hôm nay, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường mong muốn bà con đưa ra những vấn đề mà cơ quan chức năng của huyện đã và đang giải quyết. Những vấn đề nào trong thông báo liên quan đến việc giao đất trái thẩm quyền, đấu thầu đất nông nghiệp ở địa phương mà cơ quan chức năng của huyện đưa ra mà bà con đồng lòng, nhất trí thì phía huyện sẽ giao cho cho đơn vị chức năng giải quyết dứt điểm. Còn vấn đề nào chưa tạo được sự đồng thuận, không hợp lý, bà con nêu kiến nghị chi tiết và gửi nội dung kiến nghị cho huyện trước ngày 11/4/2017 để các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với bà con cùng vào cuộc sớm làm sáng tỏ, trên cơ sở đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật "thấu lý, đạt tình".

nguyen-van-binh

Ông Nguyễn Văn Bình (ngoài cùng bên phải) thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh đưa ra một số vấn đề cần cơ quan chức năng sớm làm rõ, giải quyết những thắc mắc cho người dân.

Về phía đại diện người dân, ông Nguyễn Văn Bình thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh đã thẳng thắn đưa ra ý kiến về xử lý vi phạm như: Việc lấn chiếm 241 m2 đất của ông Phùng Thế Lương, nguyên Trưởng thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh là chiếm đoạt đất hay lợi dụng chức quyền để chiếm đoạt tài sản của dân? Việc 136 m2 đất của gia đình ông Nguyễn Quyết Thắng ở thôn Xuân Chiểu là đất đình chùa nhưng bán chui cần xác định lại rõ hơn về việc này. Năm 2002, thôn Xuân Chiểu đã giao cho  ông Nguyễn Trọng Tài diện tích  3.736 m2 đất nông nghiệp và ông Khuất Văn Điện 1080 m2 để canh tác vĩnh viễn là không đúng quy định, cần làm rõ vấn đề này.

Trước những ý kiến bức xúc của người dân phản ánh, ông Trần Việt Cường, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường yêu cầu các phòng ,ban chức năng của huyện sớm làm rõ những vấn đề mà người dân phản ánh tại buổi đối thoại. Yêu cầu người dân thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh cần sớm có bản kiến nghị những nội dung chi tiết nộp cho huyện trước ngày 11/4/ 2017 để các phòng, ban chức năng điều tra làm rõ theo đúng quy định của pháp luật, sớm trả lời dân thôn Xuân Chiểu.

Hà chanh thanh tra

Ông Văn Đăng Hà Chánh thanh tra huyện Vĩnh Tường thông báo các nội nung kiến nghị giải quyết đơn của người dân tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại ông Văn Đăng Hà thanh tra huyện Vĩnh Tường đã thông báo các nội dung kiến nghị giải quyết đơn của người dân thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh, nêu rõ:  Ngày 09/05/2016, UBND huyện Vĩnh Tường ban hành Quyết định số 1691/QĐ-UBND thành lập Đoàn kiểm tra xác minh các nội dung phản ánh của một số công dân thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh. Quá trình kiểm tra xác minh đã phát hiện một số hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tội phạm trong công tác thu chi tài chính và công tác quản lý, sử dụng đất đai tại thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh.

Ngày 17/8/2016, UBND huyện đã có Văn bản số 1379/UBND-ĐKTXM về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan điều tra.

Ngày 05/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường đã có quyết định số 19, quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các hành vi: Giao đất ở tại thôn Xuân Chiểu trái thẩm quyền; Cho đấu thầu đất tại thôn Xuân Chiểu không đúng quy định; thu chi tài chính sai quy định của lãnh đạo thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh trong giai đoạn 2002 đến 31/12/2014 và Thông báo số 198/TB-CAH ngày 21/3/2017 về kết quả điều tra kiến nghị khởi tố liên quan đến ông Phùng Thế Lương – Trưởng thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh.

Sau khi có quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an huyện Vĩnh Tường, một số công dân bức xúc, không đồng tình và tiếp tục kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại. Trước thực tế này, UBND huyện Vĩnh Tường đã tổ chức buổi đối thoại để lắng nghe ý kiến trực tiếp của người dân. Từ đó đưa ra hướng xử lý khách quan, đúng với bản chất vụ việc theo quy định của pháp luật.

Việc Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường không né tránh cùng các cơ quan chức năng trực tiếp đối thoại, lắng nghe, tìm hiểu bản chất vụ việc để chỉ đạo có hướng giải quyết dứt điểm kiến nghị bức xúc của dân trên tinh thần phát huy dân chủ, bảo đảm công bằng, thượng tôn pháp luật, được dư luận xã hội hoan nghênh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}