Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Vĩnh Phúc: Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” xúc động khán giả

Lê Hoàn | Thứ Hai, 18/05/2020 06:55 GMT +7

Tối 17/5, chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) do Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tại Nhà hát tỉnh làm xúc động khán giả có mặt trong đêm diễn.

IMG_20200518_070114

Các đại biểu tham dự chương trình 

Đến dự chương trình có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc; cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân.

IMG_20200518_070120

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời ca dâng Bác” được Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của gần 70 diễn viên, nhạc công... kết hợp tổng hòa các loại hình nghệ thuật ca - múa - nhạc, sân khấu truyền thống, trình chiếu phim tư liệu, phóng sự ... kết nối chặt chẽ, tạo thành một câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; về mảnh đất, con người Vĩnh Phúc bằng ngôn ngữ âm nhạc.

IMG_20200518_070122

Chương trình đã mang tới cho khán giả đêm thưởng thức nghệ thuật giàu cảm xúc với những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, những giai điệu đã ăn sâu trong tâm khảm của các thế hệ người dân Việt Nam và cả những bài hát về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc như: Dấu chân phía trước, Quà tháng 5 dâng Người, Người là niềm tin tất thắng, Người là Hồ Chí Minh, Tình khúc Vĩnh Phúc…Chương trình được dàn dựng công phu, nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo đã góp phần chuyển tải ý nghĩa sâu sắc về tấmc gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. 

IMG_20200518_070117

Không chỉ ngợi ca Bác Hồ kính yêu, đêm nhạc còn góp phần khắc họa sâu đậm tình cảm vô cùng thiêng liêng, thành kính, biết ơn của cả dân tộc đối với vị lãnh tụ vĩ đại, và tấm lòng của Bác đối với nhân dân.

Chương trình “Lời ca dâng Bác” quy tụ những giọng ca tài năng như: Ca sĩ Minh Tuyển, Mạnh Hùng, Tuấn Vĩ, Đàm Trang, Minh Tuyển, Quang Huy, Nghệ sĩ Thanh Trắc, Thủy Sơn, Nghệ sĩ Hoài Anh…

Đêm diễn khép lại với những giọt nước mắt lăn trên má  khán giả. Không hẳn là tài năng của nghệ sĩ đã tạo nên những giai điệu đẹp; những tiết mục cảm xúc mà chính những điều giản dị ở Bác, sự hy sinh thầm lặng của Bác “yêu thương tất cả chỉ quên mình”; nhân cách vĩ đại của Bác đã đem lại xúc cảm và sự thăng hoa cho các nghệ sĩ để làm nên thành công của chương trình nghệ thuật đặc biệt.

17052020canhac

Không giấu được xúc động sau khi thưởng thức chương trình “Lời ca dâng Bác”, chị Đỗ Thị Xuân (phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên) chia sẻ: "Tôi yêu những ca khúc về Bác và đã nghe đến thuộc làu những ca khúc như Bác Hồ một tình yêu bao la, Người là niềm tin tất thắng…. nhưng khi những ca khúc ấy vang lên trong chương trình này, tôi như lặng đi. Những cảm xúc cứ thế ùa đến, xúc động, thương Bác vô cùng. Đây là chương trình nghệ thuật nào được dàn dựng công phu, hấp dẫn, gợi lên trong tôi nhiều cảm xúc và tôi thấy xung quanh tôi, nhiều khán giả đã rơi nước mắt, không chỉ một lần".

Chỉ đạo nghệ thuật của chương trình Nhạc sĩ Vũ Duy Dũng - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Toàn thể cán bộ, nhân viên, nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật tỉnh rất vinh dự được tổ chức một chương trình lớn về Bác Hồ kính yêu. Để chuẩn bị cho chương trình, toàn thể anh chị em văn nghệ sĩ đã cố gắng tập luyện để có những tiết mục chất lượng nhất phục vụ khán giả. Tôi rất vui mừng khi đêm diễn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt những người làm chương trình, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cũng như toàn thể bà con nhân dân đã đến tham dự buổi biểu diễn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}