Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

An sinh:

 

Vĩnh Phúc: Công an huyện Tam Đảo vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ trái phép

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 11/11/2020 11:45 GMT +7

Thượng tá Trần Kim San – Trưởng Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết: Thực hiện Pháp lệnh “Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”, Công an huyện đã  phối hợp với các ban, ngành chức năng, chính quyền các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách các nhóm, đối tượng có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ (VK, VLN) trái phép, nhất là các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trât tự  (ANTT).

Trên cơ sở đó, Công an huyện Tam Đảo phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ vũ khí trái phép, phân loại và kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý, sử dụng, quản lý, thu hồi VK, VLN. Bên cạnh đó, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của người có uy tín trong vùng, trưởng các dòng họ theo phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà", rà soát từng đối tượng” để thực hiện công tác vận động thu hồi VK, VLN trái phép.

230520196666 (1)

Tuyên truyền vận động người dân thực hiện Pháp lệnh “Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”.

Nhờ đó, ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép trên địa bàn huyện Tam Đảo từng bước đi vào nền nếp. Kết quả này góp phần hạn chế tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án; đồng thời phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ngày càng hiệu quả.

124181808_438956137090975_2289845786548617589_n

Vật liệu nổ được Công an Tam Đảo thu hồi

Từ đầu năm đến nay, người dân tự các địa phương ở huyện Tam Đảo giao nộp nhiều VK, VLN như súng tự chế, lựu đạn, đầu đạn và nhiều vật dụng khác. Ngay đầu tháng 11 này, người dân đã tự giác nộp 4 quả bom bi từ thời Mỹ ném bom miền Bắc chưa nổ có tổng trọng lượng 25 kg. Đặc biệt, sau khi giao nộp VK, VLN, người dân đã ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép VK, VLN và tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm liên quan.

Phát huy kết quả đạt được, Công an huyện Tam Đảo sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức qua các cuộc họp thôn, tổ dân phố, thông qua các phương tiện đại chúng, phát thanh, trưng bày hình ảnh, phối hợp với các lực lượng nắm bắt tình hình liên quan đến VK, VLN… Đối với các trường hợp cố tình không giao nộp, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết thu hồi, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}