Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Đảng bộ phường Đống Đa giành giải nhất Hội thi tổ chức Đảng vững mạnh

Phúc Vĩnh | Chủ Nhật, 19/05/2019 11:27 GMT +7

Sáng 19/5/2019, tại Hội trường TP Vĩnh Yên, Thành ủy Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) kết thúc Hội thi tổ chức Đảng vững mạnh lần thứ I năm 2019. Hội thi diễn ra từ ngày hôm qua (18/5), có 15 Chi, Đảng bộ tham gia. Với phần thi xuất sắc Đảng bộ phường Đống Đa (TP Vĩnh Yên) giành giải nhất; Đảng bộ phường Đồng Tâm, Đảng bộ Chính quyền TP Vĩnh Yên đoạt giải nhì; các Đảng bộ Ngô Quyền, Liên Bảo, Khai Quang, Hội Hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đoạt giải 3 và 7 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

to chuc dang vung manh3

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Hoàng Thị  Thúy Lan (áo xanh) tặng hoa chúc mừng Đảng bộ phường Đống Đa xuất sắc giành giải nhất hội thi

Tới dự có các đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư thành phố Vĩnh Yên cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Thành ủy TP Vĩnh Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận, đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thi này của BTV Thành ủy Vĩnh Yên và tin tưởng rằng đây sẽ là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Thành phố. Thành công của Hội thi sẽ giúp cho tổ chức Đảng các cấp của Đảng bộ Thành phố có thêm nhiều kiến thức về Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm xây dựng Đảng bộ TP Vĩnh Yên vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; thực hiện đúng các nguyên tắc của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện nghiêm thức việc tự phê bình và phê bình; giữ gìn kỷ cương, kỷ luật, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11, 12) và các văn bản chỉ đảo, hướng dẫn của Trung ương, của BTV Tỉnh ủy.

to chuc dang vung manh1

Nhiều giải pháp về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đảng

Đồng chí Hoàng Thị Thuý Lan khẳng định, Đảng ta luôn coi chi bộ, nhất là chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối giữa các cơ quan lãnh đạo của Đảng với quần chúng nhân dân; là nơi trực tiếp đưa đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân và tổ chức cho Nhân dân thực hiện; đồng thời, chi bộ còn là nơi trực tiếp giáo dục rèn luyện, kết nạp đảng viên… Xác định rõ điều đó, những năm qua, Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng chi bộ, gắn với việc xây dựng và nâng cao đội ngũ cán bộ, Đảng viên, coi đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng bộ tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Qua dự sinh hoạt và qua theo dõi, đa số các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã thực sự chú trọng đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng chi bộ và chất lượng sinh hoạt chi bộ; tuy nhiên, kiến thức kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, năng lực công tác Đảng của đội ngũ chi ủy viên và bí thư chi bộ ở một số nơi còn hạn chế, lúng túng trong xử lý tình huống phát sinh, nhất là trong việc ra nghị quyết và tổ chức thực hiện nghị quyết của một số chi bộ trực thuộc; chất lượng sinh hoạt của một số chi bộ chưa đảm bảo, nội dung đơn điệu, chung chung, ít tổ chức được các buổi sinh hoạt theo chuyên đề.

to chuc dang vung manh2

Tiết mục văn nghệ tại hội thi

Hội thi tiếp tục diễn ra sáng nay với sự tranh tài của 3 đội từ số 13 đến đội số 15 là Đảng bộ phường Đống Đa, Ngô Quyền, Liên Bảo. Trong phần thi nghiệp vụ công tác Đảng các đội thi đã đưa ra nhiều giải pháp về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cần phải phát huy tính dân chủ của mỗi Đảng viên, sinh hoạt chi bộ phải có chương trình công tác cụ thể, trách nhiệm của của các cá nhân trong xây dựng đảng, cập nhật thông tin chính thống cho đảng viên trong sinh hoạc chi bộ, mỗi đảng viên tăng cuồng công tác tuyên truyền cho nhân dân, người đứng đầu cấp ủy phải nêu gương, tăng cừng ý kiến phản biện của các đảng viên…

Việc tổ chức Hội thi tổ chức Đảng vững mạnh thành phố Vĩnh Yên lần thứ 1, nhằm giúp cho tổ chức Đảng các cấp của thành phố tiếp tục chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; đề ra chủ trương, nhiệm vụ chính trị của chi, đảng bộ và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh. Đồng thời, cuộc thi giúp BTV Thành ủy và cấp ủy cơ sở đánh giá tình hình triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng. Đây cũng là hình thức học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn đối với cấp ủy cơ sở và trách nhiệm của mỗi đảng viên. Từ đó, các tổ chức cơ sở Đảng có giải pháp nâng cao chất lượng về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}