Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Đảng bộ TP Vĩnh Yên nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng thành đô thị văn minh, hiện đại

Tiến Dũng | Thứ Năm, 30/07/2020 11:40 GMT +7

Sáng nay (30/7), đã khai mạc đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; đảm bảo quốc phòng, an ninh; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển; xây dựng Vĩnh Yên văn minh, hiện đại, xứng tầm vị thế trung tâm đô thị Vĩnh Phúc”. Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc dự và chỉ đạo đại hội.

IMG-3185

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (thứ 4 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Cùng dự còn có Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nguyên lãnh đạo Thành ủy qua các thời kỳ và 267 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 8.200 đảng viên đang sinh hoạt tại 34 tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên. Trước đó, Đại hội đã tổ chức phiên trù bị vào chiều 29/7.

IMG-3166

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan biểu dương, ghi nhận những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Vĩnh Yên đạt được trong nhiệm kỳ qua; khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, sự năng động, sáng tạo trong chỉ đạo của chính quyền, sự đoàn kết và nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề nghị, Đảng bộ thành phố cần tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Với vai trò là trung tâm kinh tế của tỉnh, Vĩnh Yên phải đột phá về tư duy, vận dụng sáng tạo cơ chế chính sách kinh tế để khai thông các nguồn lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội. Đổi với mô hình tăng trưởng với trọng tâm là ứng dụng chuyển giao công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội. Xứng đáng là đầu tàu dẫn dắt kinh tế của cả tỉnh. Với vai trò là trung tâm văn hóa của tỉnh, thành phố cần sớm thực hiện các dự án đô thị mới theo tiêu chí đô thị hiện đại, sinh thái kiểu mẫu mang đậm chất văn hóa, bản sắc của một Vĩnh Yên xanh, sạch, đẹp.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý cùng với phát triển kinh tế - đô thị, thành phố phải chú trọng phát triển văn hóa xã hội, bảo tồn và quảng bá, giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch. Xây dựng nếp sống con người Vĩnh Yên thân thiện hòa đồng, nhân văn lịch sự, tuân thủ pháp luật. Hướng tới xây dựng đô thị Vĩnh Yên thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp và giàu bản sắc.

dai-hou-tp-vinh-yen1

Ông Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu

Cảm ơn sự quan tâm của các cấp ngành Trung ương, của tỉnh đối với sự phát triển của thành phố trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Phạm Hoàng Anh đã tiếp thu chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Thị Thuý Lan và nêu rõ: Để trở thành thành phố xứng tầm đô thị trung tâm của tỉnh Vĩnh Phúc, TP Vĩnh Yên không chỉ đơn giản là tỷ trọng giá trị dịch vụ, công nghiệp, xây dựng... đến từ những con số. Quan trọng hơn, đó phải là sự chuyển đổi, phát triển toàn diện, sâu sắc; đó phải là chất lượng tăng trưởng kinh tế bền vững, có chiều sâu; là sức cạnh tranh; là hàm lượng chất xám, là kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại; là xây dựng văn hóa nền tảng tinh thần của xã hội phát triển; là thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, nâng cao đời sống của người dân; là hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; là đoàn kết, ổn định cho phát triển...

IMG-3139

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Định hướng phát triển nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo phát triển thành phố Vĩnh Yên theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại, kinh tế - xã hội phát triển bền vững, trong đó dịch vụ trở thành ngành kinh tế chủ yếu của thành phố; an ninh, chính trị được giữ vững, quốc phòng được tăng cường; hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Đồng thời, Vĩnh Yên đẩy mạnh hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế; hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I; xây dựng thành phố Vĩnh Yên phát triển bền vững, góp phần quan trọng đưa tỉnh Vĩnh Phúc sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

IMG-3149

Quang cảnh đại hội Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh, các ngành, lĩnh vực phát triển toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực gắn với thực hiện khâu đột phá về phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Knh tế của thành phố tăng trưởng bình quân 17,3%/năm, vượt mục tiêu nghị quyết. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng: Công nghiệp - dịch vụ - thương mại chiếm 99,6%, nông nghiệp giảm còn 0,4%. Thu ngân sách tăng bình quân 10,5%/năm; chi ngân sách tăng 8,1%, đạt mục tiêu Nghị quyết. Hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới vào năm 2018.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}