Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 11:29

Nghệ thuật:

 

Vĩnh Phúc: Đoạt 1 huy chương vàng liên hoan “Tiếng hát đường 9 xanh - 2019”

Tiền Dũng - Từ Hải | Thứ Bảy, 27/07/2019 20:37 GMT +7

Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đoạt 1 huy chương vàng và 3 huy chương bạc tại Liên hoan “Tiếng hát đường 9 xanh - 2019” diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 26/7/2019 tại thành phố Đông Hà – tỉnh Quảng Trị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, định kỳ 3 năm một lần.

cheo nghe thuat

Tốp ca nam thể hiện sáng tác “ Nhật lệnh gọi bình minh” của nhạc sỹ Ngô Duy Đông trong Liên hoan tiếng hát đường 9 xanh – 2019

Liên hoan năm nay có sự góp mặt của 10 đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp trên toàn quốc cùng 2 đơn vị nghệ thuật đại diện cho Vương quốc Campuchia và nước CHDCND Lào với hơn 100 tiết mục, quy tụ gần 700 diễn viên, nghệ sĩ tham gia Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh 2019. Mỗi tác phẩm trong liên hoan là những đóa hoa đẹp nhất dâng tặng những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước.

Chương trình nghệ thuật tham dự liên hoan của Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã được Ban tổ chức cùng Hội đồng nghệ thuật ghi nhận, đánh giá cao về công tác chuẩn bị, nội dung – ý tưởng kịch bản, chất lượng nghệ thuật cũng như trình độ chuyên môn của các nghệ sỹ, diễn viên. Được đánh giá là đoàn nghệ thuật nằm trong tốp đầu của cả nước.

Kết thúc liên hoan, đoàn Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được 1 huy chương vàng  tiết mục song ca "Miền xa thẳm" sáng tác của nhạc sỹ Đức Trịnh, do ca sỹ Trần Bình, Lê Tuyết biểu diễn và 3 huy chương bạc tiết mục đơn ca "Tây Thiên thiền tự" sáng tác của nhạc sỹ Đức Tân, do ca sỹ Xuân Vị biểu diễn; Tiết mục tốp ca nam "Nhật lệnh gọi bình minh" sáng tác của nhạc sỹ Ngô Duy Đông, phỏng thơ Trần Khoái, do tốp ca nam biểu diễn; Tiết mục múa " Vượt tuyến" âm nhạc Hồ Trọng Tuấn, biên đạo múa NSƯT Thanh Nam, biểu diễn Mạnh Tuấn, Đình Sáng.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch chính thức của ban tổ chức. Ngay từ đầu Quý II 2019, Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn chương bắt tay vào việc xây dựng kịch bản chương trình và dàn dựng các tiết mục tham dự liên hoan.

Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện với tinh thần tập trung cao độ. Ê kíp sáng tạo đã cùng với tập thể cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành chương trình nghệ thuật tham dự liên hoan với tựa đề: “Còn mãi với thời gian”.

Trước khi tham dự liên hoan tối 16/7/2019, tại Nhà hát nghệ thuật, tập thể nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Còn mãi với thời gian”, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Nội dung chương trình là một câu chuyện được viết lên bằng ngôn ngữ của nghệ thuật âm nhạc và múa; làm sống lại những năm tháng hào hùng, vẻ vang; gian khổ nhưng cũng đầy vinh quang của dân tộc ta nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng trong kháng chiến chống Mỹ. Đồng thời ngợi ca tình hữu nghị, đoàn kết của 03 nước Đông Dương trong cuộc chiến chống kẻ thù chung. Bên cạnh đó, nội dung chương trình còn tập chung giới thiệu về vùng đất và con người Vĩnh Phúc - một vùng đất cổ có bề dày truyền thống lịch sử - văn hóa, với nhiều danh thắng nổi tiếng, trong đó có quần thể di tích lịch sử văn hóa Tây Thiên - nơi đang lưu giữ nhiều chứng tích khảo cổ quan trọng, đánh dấu sự phát tích của Phật giáo tại Việt Nam và tục thờ Quốc Mẫu. Đồng thời ngợi ca những thành tựu trong công cuộc hội nhập, xây dựng, phát triển quê hương Vĩnh Phúc hôm nay.

Nhiều nội dung phong phú, đặc sắc, là sự đan xen, hòa quyện tinh tế giữa các tác phẩm ca múa nhạc. Chương trình là bài ca về khát vọng hòa bình, là nỗi đau mất mát, là tình yêu thương và sự tri ân cao cả của thế hệ hôm nay với thế hệ cha anh. Là dòng chảy những hồi ức thiêng liêng, gieo dấu ấn xúc cảm mạnh mẽ trong tâm can khán giả.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}