Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Hoạt động chốt kiểm soát y tế liên ngành số 4 An Hoà (Tam Dương)

Tiến Dũng | Thứ Năm, 09/04/2020 08:49 GMT +7

Chốt kiểm soát y tế liên ngành số 4 được lập từ 3/4 cùng với 6 chốt khác, sau khi xác định trường hợp bệnh nhân Đ.V.T ở thôn Phương Lâu,  An Hòa, Tam Dương (Vĩnh Phúc) dương tính với Covid-19, để kiểm soát lượng người đi qua vùng có người nhiễm Covid 19 đến 16/4/2020. Tại đây mỗi ngày có khoảng 60 đến 80 lượt người dân qua lại, chủ yếu là đi mua thực phẩm, hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày.

covid 19-an-hoa-tam-duong4

Chốt  kiểm soát y tế liên ngành số 4 xã An Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc đêm ngày 8 rạng sáng 9/4/2020.

Chốt kiểm soát y tế liên ngành số 4 tại đường tỉnh lộ 309 đi xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) có 16 thành viên, đêm đã khuya, cán bộ, chiến sỹ trực vẫn miệt mài với công việc. Đây là một trong bảy chốt kiểm soát y tế liên ngành được thành lập trên địa bàn xã An Hòa, Tam Dương để kiểm soát chặt chẽ người ra vào thôn Phương Lâu của xã này. Chốt được lập sau khi Bộ Y tế công bố hai ca nhiễm Covid-19, trong đó bệnh nhân Đ.V.T thôn Phương Lâu từng đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân T là ca nhiễm thứ 12 của Vĩnh Phúc, là thứ 239 của cả nước. Trước đó Vĩnh Phúc có 11 ca dương tính với CoVid 19 đã được điều trị khỏi, xuất viện về nhà. Chốt  kiểm soát y tế liên ngành số 4 cách thôn Phương Lâu khoảng 1km thực hiện việc kiểm soát người và phương tiện qua lại.

covid 19-an-hoa-tam-duong1

Cán bộ trực tại chốt số 4 đêm 8/4/2020.

Thượng úy Diễn, cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Dương, là thành viên tại chốt kiểm dịch số 4 An Hoà chia sẻ: Chốt gồm các thành phần: Công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện, các cơ quan, ban, ngành địa phương với nhiệm vụ kiểm soát người dân ra vào, kiểm tra, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội, khai báo y tế trung thực. 

covid 19-an-hoa-tam-duong2

Thượng úy Diễn kiểm tra thân nhiệt của người đi lại qua chốt.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Tam Dương đươc tiến hành rất khẩn trương, không lơ là chủ quan. Sau khi có thông tin về bệnh nhân mắc Covid-19 ở thông Phượng Lâu, chính quyền địa phương đã tổ chức rà soát các trường hợp tiếp xúc gần đồng thời đưa các trường hợp đi cách ly tập trung, thực hiện khuyến cáo, khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh. Huyện Tam Dương cũng đã phun thuốc khử khuẩn toàn bộ địa bàn thôn Phương Lâu và những nơi tập trung đông người trên địa bàn xã An Hòa. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Tam Dương đã rà soát nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện y tế, phòng hộ…, đề xuất với UBND tỉnh bố trí kinh phí mua sắm những thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt Tam Dương luôn chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống dịch để người dân tự ý thức và chấp hành các quy định trong công tác chống dịch.

covid 19-an-hoa-tam-duong3

Trung úy Lê Văn Diệm- Chiến sĩ Công an huyện Tam Dương ghi lại danh sách người ra vào qua chốt.

Trời càng về khuya, mưa phùn, trời rét, những cán bộ tại chốt số 4 An Hoà vẫn túc trực làm nhiệm vụ kiểm soát người qua lại với tinh thần "chống dịch như chống giặc". 

covid 19-an-hoa-tam-duong5

Khoảnh khắc trực đêm tại chốt  kiểm soát y tế liên ngành số 4 xã An Hòa.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}