Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc đưa hơn 200 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung trở về nhà bằng ô tô miễn phí

Tiến Dũng | Chủ Nhật, 05/04/2020 15:23 GMT +7

Sáng 5/4, tại trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19  Vĩnh Phúc tổ chức bàn giao 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung trở về với gia đình bằng phương tiện ô tô hoàn toàn miễn phí do tỉnh tài trợ. Tới dự buổi bàn giao, tiễn đưa có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự, Công an, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

cách ly

 Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Hoàng Thị Thúy Lan (bên trái) đông viên, tiễn các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung với gia đình. Ảnh Dương Chung

Chúc mừng các công dân đã hoàn thành thời gian cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì nêu rõ: Vĩnh Phúc luôn tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh đã thành lập các cơ sở cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, Bệnh viện dã chiến và Trung đoàn 834 để phục vụ công dân Vĩnh Phúc và các công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch thực hiện cách ly tập trung. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự, Công an, Sở Y tế và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh tiến hành bàn giao đầy đủ, bảo đảm an toàn trong quá trình đưa công dân trở về địa phương. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ tốt những công dân đang thực hiện cách ly; chủ động các phương án để sẵn sàng ứng phó, đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất phục vụ công dân phải thực hiện cách ly. Ông Nguyễn Văn Trì đề nghị các công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế khi trở về địa phương luôn giữ gìn sức khỏe, tích cực lao động, sản xuất có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, dịch của Bộ Y tế.

Thông tin về 205 công dân hoàn thành cách ly, Đại tá Đào Văn Thành, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Từ ngày 22/3 đến nay, Vĩnh Phúc tiếp nhận trên 700 công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch và công dân Vĩnh Phúc đến cách ly y tế tập trung tại 3 cơ sở, trong đó, tại Trường Quân sự tỉnh có 297 công dân. Trong số 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly đợt này có 13 công dân Vĩnh Phúc, 192 công dân trở về từ các nước có dịch qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Trong suốt thời gian cách ly, các công dân được theo dõi, kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt theo quy định. 100% công dân được xét nghiệm 2 lần và cho kết quả âm tính với Covid-19, sức khỏe hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện trở về địa phương.

Trước khi đưa công dân hoàn thành cách ly trở về địa phương. Ngày 4/4/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động lên phương án đưa công dân hết cách ly y tế về nơi cư trú trong đó, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là đầu mối điều động, bố trí phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn để vận chuyển công dân hết thời gian cách ly y tế về nơi cư trú theo nguyện vọng; phối hợp với cơ sở cách ly tổng hợp nhu cầu và phân loại nhóm lộ trình của công dân; liên hệ với các đơn vị vận tải để bố trí phương tiện phù hợp, phương án di chuyển tốt nhất. Việc vận chuyển bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh dịch tễ theo quy định; việc trả công dân chỉ thực hiện tại các điểm dừng, đón trả khách tại các khu vực thuận lợi và an toàn nhất cho công dân. Sở Y tế liên hệ, thông báo cho y tế địa phương nơi công dân cư trú đã hết thời gian cách ly y tế để tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}