Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Vĩnh Phúc: Đuổi việc 4 cá nhân "chặt chém" phí gửi xe tại danh thắng Tây Thiên

Lê Hoàn | Thứ Ba, 27/03/2018 17:12 GMT +7

(Vanhien.vn) - Xác nhận tình trạng " chặt chém" phí gửi xe của du khách tại khu danh thắng Tây Thiên là có thật, UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) yêu cầu Ban Quản lý danh thắng Tây Thiên kiểm điểm nghiêm túc đồng thời đề nghị đuổi việc 4 cá nhân do có biểu hiện thu tiền phí trông xe của du khách cao hơn mức quy định.

nguyen-hong-hiep-pct-tam-dao

 Ông Nguyễn Hồng Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Tây Thiên xác nhận tình trạng " chặt chém" du khách tại khu danh thắng Tây Thiên là có thật

Ngày 27/3,  ông Nguyễn Hồng Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Tây Thiên xác nhận tình trạng "chặt chém" du khách tại danh thắng Tây Thiên như Vanhien.vn thông tin là có thật. Quá trình kiểm tra xử lý, đối với Ban Quản lý danh thắng Tây Thiên, khi phát hiện sai phạm UBND huyện Tam Đảo cũng yêu cầu đơn vị này kiểm điểm nghiêm túc. Ngoài ra, cũng đề nghị cho nghỉ việc 4 người, trong đó có 3 vệ sĩ, và 1 trường hợp là công an viên xã Đại Đình do có biểu hiện “chặt chém” du khách.


Ông Hiệp cho biết: “Từ thông tin báo chí phản ảnh về tình trạng “chặt chém” phí trông xe của du khách xảy ra thời gian qua. Chúng tôi giao cho các phòng chức năng của huyện tiến hàng giải quyết xử lý hiện tượng này. Qua kiểm tra chúng tôi nhận thấy hiện tượng này là có thật, cơ quan chức năng cũng bắt được quả tang các trường hợp vi phạm".


Vị Phó Chủ tịch huyện cũng cho biết thêm, các đối tượng vi phạm lợi dụng thời điểm buổi trưa, khi lực lượng tuần tra kiểm soát vắng bóng để “đặt vấn đề” với khách gửi xe để thu tiền trông xe cao hơn quy định. Cụ thể, ngoài tiền trông gửi xe theo quy định, thì họ còn thu thêm cả tiền trông mũ bảo hiểm, khiến có du khách bức xúc phản đối. Các trường hợp vi phạm chỉ là người lao động bình thường, được nhận vào Cty TNHH Nguyệt Nga làm việc, khi thấy có sơ hở, lỏng lẻo, hay lúc đông khách gửi xe là họ lợi dụng để vi phạm.


Đối với Cty TNHH Nguyệt Nga là đơn vị ký hợp đồng với UBND xã Đại Đình trong việc tổ chức trông xe, cơ quan chức năng cũng phát hiện đơn vị này để xảy ra tình trạng nhân viên “chặt chém” phí trông xe của du khách. “Cty TNHH Nguyệt Nga có 5 trạm trông xe tại danh thắng Tây Thiên, nhưng qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 3 trạm để xảy ra tình trạng nhân viên thu phí trông xe cao hơn quy định. Chúng tôi đã yêu cầu Cty TNHH Nguyệt Nga chấm dứt hợp đồng lao động đối với các cá nhân có hành vi vi phạm”, ông  Hiệp chia sẻ. 

Được biết, hiện tại các cơ quan chức năng huyện Tam Đảo vẫn đang tiếp tục tăng cường kiểm tra nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý chấn chỉnh.

ve-xe-tam-dao

Niêm yết giá phí trông xe 4000đ/xe máy, nhưng nhiều du khách đến Khu du lịch Tây Thiên bị "chặt chém" mức phí 10 000đ/xe máy
Trước đó, ngày 23/02/2018, Vanhien.vn đã có bài "
Vĩnh Phúc: Bãi giữ xe Tây Thiên vé in 4 nghìn thu 10 nghìn đồng, gây bức xúc dư luận xã hội?", thông tin về việc xuất hiện tình trạng "chặt chém" du khách khi đến gửi xe tại bến xe Khu du lịch Tây Thiên, Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Cụ thể, bãi trông giữ xe, do Công ty TNHH Nguyệt Nga quản lý. Ngay gần cửa thu soát vé có treo bảng giá niêm yết đối với xe máy là 4.000 đồng (ban ngày), 15.000 đồng (ban đêm), 35.000 đồng (cả ngày đêm); ô tô 04-12 cỗ 15.000 đồng (ban ngày), 35.000 đồng (ban đêm), ký gửi mũ là 3.000 đồng/chiếc. Công ty này cho in giá vé theo đúng quy định, được niêm yết trên Bảng giá trông giữ phương tiện tại bến xe điểm du lịch Tây Thiên. Tuy nhiên, khi thu vé xe máy ban ngày nhân viên bãi trông giữ xe thu 10.000 đồng (cao hơn mức giá niêm yết gấp 2,5 lần). Điều đáng nói là nhân viên trông giữ bãi xe, thu tiền vé cho rằng đây là tiền thu thêm do phải trông cả mũ bảo hiểm của du khách, nhưng những người gủi xe dù chỉ gửi 1 mũ cũng tính 10.000 đồng, 2 mũ thì 15.000 đồng. Thực tế, nếu du khách đi xe ga có cốp xe hoặc cài quai vào yên xe và khóa lại nhưng số tiền vẫn phải trả 10.000 đồng. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}