Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Báo chí là kênh thông tin quan trọng

PV | Thứ Ba, 20/06/2017 07:40 GMT +7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn xác định báo chí là kênh thông tin quan trọng, yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các địa phương, các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ cung cấp thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tuyên truyền đối nội, đối ngoại, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

baochi

Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều thành tích tuyên truyền trong năm qua.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), chiều 19/6/2017, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Việt Văn khẳng định, những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn và các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn. Để góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh trong thời kỳ mới, đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của  tỉnh, của đất nước; đồng hành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Phát huy vai trò của báo chí trong việc định hướng dư luận, tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; giúp nhân dân các dân tộc trong tỉnh có thêm kiến thức, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc thể hiện quan điểm luôn tiếp thu những thông tin từ các nhà báo, những người gắn bó với thực tiễn cuộc sống, với nhân dân trên cả 2 mặt tích cực và hạn chế và coi đây là kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo tỉnh hoàn thiện chủ trương, chính sách, để chính sách phát huy hiệu quả trong thực tiễn đời sống xã hội; đồng thời phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ công chức viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí; thường xuyên theo dõi, cập nhật xử lý thông tin báo chí phản ánh; chủ động liên hệ, trao đổi cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định. Sở thông tin truyền thông làm tốt công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn; tham mưu cho tỉnh ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch phát triển ngành báo chí, phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; tích cực triển khai thanh tra việc thực hiện tôn chỉ, mục đích, giấy phép hoạt động, xử lý những sai phạm trong hoạt động báo chí để công tác quản lý nhà nước về báo chí đạt hiệu quả cao.

Thay mặt các cơ quan báo chí, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, tin tưởng, ủng hộ các cơ quan báo chí, trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, mỗi nhà báo sẽ tiếp tục tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đội ngũ báo chí tỉnh nhà vẫn sẽ luôn đồng hành với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh..

Trong không khí thân mật, đại diện các cơ quan báo chí đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phối hợp, đồng hành cùng với các hoạt động của tỉnh; đồng thời mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí hoạt động đạt hiệu quả cao, đúng luật, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}