Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Vĩnh Phúc: Gia cảnh éo le, người đàn ông trụ cột gặp tai nạn nguy kịch mong được giúp đỡ

Lê Hoàn | Thứ Ba, 04/06/2019 18:46 GMT +7

Đang là trụ cột trong gia đình, nhưng không may tai nạn lao động ập đến với anh Trần Duy Thơ khiến anh bị chấn thương sọ não, suy não cấp độ 4. Hiện anh đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội trong tình trạng nguy kịch, phải giành giật sự sống từng ngày. Gia cảnh éo le, gia đình anh rất mong được giúp đỡ.

323232323

Gia đình anh Trần Duy Thơ, thôn Phấn Khởi, xã Đình Chu, Lập Thạch (Vĩnh Phúc) cần được giúp đỡ

Về thôn Phấn Khởi, xã Đình Chu, Lập Thạch (Vĩnh Phúc) hỏi thăm hoàn cảnh của gia đình anh Trần Duy Thơ, ai cũng không khỏi xót xa.

Anh Trần Duy Thơ sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mẹ thường xuyên đau yếu. Nhưng trước hoàn cảnh khó khăn như vậy, bố anh Thơ hàng ngày vẫn phải đi phu hồ kiếm ít tiền rau cháo qua ngày.

Luôn ý thức được hoàn cảnh gia đình nhà mình, anh Thơ là người hiền lành, khỏe mạnh, luôn chăm chỉ làm ăn. Lớn lên anh gặp chị Nguyễn Thị Thảo (quê Yên Bái) câm điếc bẩm sinh. Hai người có tình cảm với nhau và họ nên vợ nên chồng năm 2015. Đến nay họ đã có hai người con nhỏ. 

Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn, nay thêm những đứa con, anh Thơ càng phải lao động vất vả hơn. Anh làm đủ nghề, đánh ốc, gặt thuê, phu hồ… chỉ cần có việc kiếm thêm chút tiền là anh làm không biết mệt mỏi.

Nhưng cuộc sống của anh thật trớ trêu, hết vụ gặt lúa anh đi theo mọi người trong xã xuống Hà Nội tìm việc làm, anh được nhận vào làm việc tại một công trình trong Thiên Đường Bảo Sơn. Tai nạn ập đến, ngày 29/5 anh bị ngã giàn giáo, anh được các anh em cùng làm khác đưa vào bệnh viện Việt Đức, sau khi được các bác sỹ thăm khám và kết luận anh bị chấn thương sọ não, suy não cấp độ 4.

Ông Trần Xuân Thanh (bố đẻ của anh Thơ) nước mắt dưng dưng tâm sự: “Khổ thân nó quá, vợ thì câm điếc, hai con còn nhỏ. Vụ lúa vừa rồi, nó gặt xong cho nhà nó đi gặt thuê được ít. Sau đó hết việc, mấy anh em chúng nó rủ nhau về Hà Nội làm sắt ai ngờ được mấy ngày thì tai nạn”.

312

Anh Trần Duy Thơ đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức - Hà Nội

Để điều trị mất nhiều tiền quá, tôi đi vay mượn anh em họ hàng rồi cả xã ai vay được là đi vay, thậm chí phải nhờ người thân đứng ra vay giúp vì nợ cũ còn chưa trả hết, không vay tiếp được. Tiền đã dần cạn kiệt mà tình trạng của Thơ vẫn gặp nguy hiểm. Gia định hiện giờ còn mang cả giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất để gửi ngân hàng lấy tiền chữa trị cho con. Mà không biết cháu nó qua khỏi được không?, mói đến đây ông Thanh như nghẹn lại.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Hạ, trưởng thôn Phấn Khởi, Xã Đình Chu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc  nói: “Hoàn cảnh gia đình anh Thanh, cháu Thơ thuộc vào diện rất khó khăn của địa phương. Vừa qua cháu Thơ không may bị tai nạn lao động để cấp cứu tốn kém nhiều tiền của. Dân làng, họ mạc thì cũng không có nhiều tiền. Qua các phương tiện truyền thông, báo đài, chúng tôi tha thiết mong các nhà hảo tâm biết đến và giúp đỡ cháu Thơ vượt qua cơn hoạn nạn này”.

Mọi đóng góp, chia sẻ xin gửi về địa chỉ:

  • Gửi trực tiếp: Cho ông Trần Xuân Thanh – Thôn Phấn Khởi, xã Đình Chu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc.
  • Gửi qua: Nguyễn Quốc Việt – Phóng Viên báo Thời báo Doanh nhân. Số Tài khoản: 42510001088175  - Ngân hàng BIDV chi nhánh Vĩnh Phúc (ghi rõ ủng hộ anh Trần Duy Thơ)
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}