Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Vĩnh Phúc: Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI năm 2018

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 28/02/2018 17:59 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày thơ Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu và giá trị thi ca.

vu-viet-van

Ông  Vũ Việt Văn, PCT tỉnh Vĩnh Phúc đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam 2018 

Ngày 28/2, tại Thành ủy Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức “Ngày thơ Việt Nam” lần thứ XVI với chủ đề “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”. Tới dự có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng đông đảo các nhà thơ, người yêu thơ.

pham-hoang-anh

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên, Phạm Hoàng Anh giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật

Ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh vài trò, tầm quan trọng của thơ ca trong công cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc, trong lao động sản xuất và cuộc sống hằng ngày; góp phần xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội, phát triển toàn diện con người Việt Nam nói chung, nhân dân các dân tộc Vĩnh Phúc nói riêng. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giúp đỡ tạo điều kiện để hội viên đam mê sáng tác, cho ra đời những tác phẩm có giá trị hơn nữa, có sức sống mãnh liệt trong lòng độc giả.

tho-vinh-phuc

55 câu thơ được thả lên bầu trời 

Tại buổi lễ, bài thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trình bày, tiếp đến là phần trình diễn, giao lưu thơ với 11 tác phẩm viết về đất nước, quê hương, về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về nhân dân và công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc, những mùa xuân tươi đẹp của đất nước.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI được khép lại bằng nghi lễ thả thơ truyền thống với 55 câu thơ tượng trưng cho 55 năm kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, nhiều hoạt động diễn ra như: Triển lãm ảnh “Những gương mặt, những nụ cười”, cho chữ đầu xuân, tặng thơ, thi chọn câu thơ hay nhất theo chủ đề “Dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ” và thi chụp ảnh đẹp, ấn tượng nhất trong ngày thơ Việt Nam 2018.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}