Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Khẩn trương phong tỏa dập dịch Covid-19 tại tâm điểm Sơn Lôi

Tiến Dũng | Thứ Năm, 13/02/2020 17:49 GMT +7

Sáng nay (13/2), Sở Y tế Vĩnh Phúc đã làm lễ xuất quân tiễn 96  cán bộ y tế, trong đó có 20 bác sĩ tuyến trên vừa được tăng cường tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch khẩn cấp tại Sơn Lôi trong vòng 20 ngày (13/2-3/3/2020). Chiều cùng ngày, 65 cán bộ y tế, trong đó có 20 bác sĩ tuyến trên được tăng cường tới 13 xã, thị trấn của huyện Bình Xuyên, mỗi xã  5 cán bộ y tế phối hợp cùng với y tế cấp xã phòng dịch và dập dịch Covid 19.

son loi covid2

Cán bộ y tế đã được tăng cường về huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để phòng, chống dịch Covid 19

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc – Hoàng Thị Thúy Lan đã cảm ơn, động viên cán bộ y tế, đặc biệt đánh giá cao tinh thần của các y, bác sĩ tuyến trên do Bộ Y tế tăng cường đã tình nguyện tới tâm điểm dịch xã Sơn Lôi và các xã của huyện Bình Xuyên, giúp Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo chính quyền huyện, xã phải tôn trọng và tạo mọi điều kiện để đội ngũ y tế được tăng cường giúp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 có hiệu quả, không để lây lan, dập tắt dịch bệnh nguy hiểm này.

Ngày 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 269/QĐ-UBND về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 1/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên bắt đầu từ sáng 13/2/2020 đến hết ngày 3/3/2020.

Ngay lập tức, Bộ Y tế đã cử Tổ công tác thường trực 24/7 với  40 bác sĩ từ các bệnh viện tuyến trên, hỗ trợ vật tư, hóa chất phòng chống dịch tới Vĩnh Phúc cùng địa phương này khoanh vùng dập dịch Covid 19 không để lây lan.

Để thực hiện quyết định khoanh vùng, phong tỏa dập dịch này, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 8 chốt cách ly vùng dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn xã Sơn Lôi với tổng số 399 cán bộ chiến sĩ của Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện Bình Xuyên, UBND xã Sơn Lôi.

son loi covid1

Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc phát biểu động viên cán bộ y tế trước khi xuất quân tăng cường tuyến cơ sở ở huyện Bình Xuyên.

Đến chiều 13/2, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), trong đó 7 người đã khỏi bệnh. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó huyện bình Xuyên 9 trường hợp, tập trung tại xã  Sơn Lôi 5 trường hợp; huyện Tam Đảo 1 trường hợp và Tam Dương 1 trường hợp. Các trường hợp dương tính với Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất phát từ 8 công nhân sang thành phố Vũ Hán (Trung Quốc)  tập huấn nghề nghiệp trở về. Xã Sơn Lôi- huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) hiện là tâm điểm dịch Covid 19, là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước ghi nhận trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, được Bộ Y tế hỗ trợ tích cực, sự chung sức, đồng lòng của đội ngũ y, bác sỹ và nhân dân, tin tưởng sẽ sớm hoàn thành phòng chống, dập tắt dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, không để lây lan.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}