Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Vĩnh Phúc: Khánh thành Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn và triển khai công tác đảm bảo TTATGT

Phúc Vĩnh | Thứ Năm, 16/03/2017 21:24 GMT +7

Sáng 16/3/2017, Công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc đã khánh thành Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, một số bộ, ban, ngành của Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam, từ khi thành lập Trung tâm đào tạo lái xe an toàn đầu tiên năm 1999, đến nay, Honda Việt Nam đã trang bị kiến thức về an toàn giao thông và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hàng triệu khách hàng trên cả nước. Nhằm mục đích chung tay góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh, tháng 9/2016, Honda Việt Nam tiếp tục đầu tư khoảng 3,3 triệu USD xây dựng thêm Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn mới với hơn 1.000 m2 dành cho khu văn phòng, gần 20.000 m2 sân bãi và gần 9.000 m2 các khu vực phụ trợ. Trong đó, tòa nhà văn phòng tích hợp các khu vực chức năng như quầy thông tin, phòng chờ, khu trưng bày xe, phòng đo thị lực, phòng sơ cấp cứu, các phòng học lý thuyết, các phòng thi lý thuyết, các phòng đào tạo chức năng cho xe máy và ô tô, khu vực căng tin; khu sân bãi được xây dựng hiện đại với nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho ô tô và xe máy; khu vực phụ trợ gồm kho xe, bãi rửa xe tự động và sấy khô thiết bị theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu và tuân thủ triệt để những quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt, Trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2. Khi đi vào hoạt động, dự kiến Trung tâm sẽ đào tạo khoảng 12.000 người/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Công ty Honda Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước. Đồng chí mong muốn, với truyền thống, kinh nghiệm vốn có, công ty phát huy hơn nữa kết quả đạt được, triển khai vận hành tốt hoạt động của Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn, chấp hành đúng những quy định của Nhà nước và của tỉnh về đào tạo lái xe an toàn; góp phần cùng các cấp, ngành cải thiện, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Các cấp, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để Công ty Honda Việt Nam nói chung, Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn nói riêng không ngừng hoàn thiện quy trình cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên có kỹ năng tốt và sự tự tin tham gia giao thông an toàn ngay sau khi được cấp bằng.

Chiều cùng ngày, phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Vĩnh Phúc tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017 do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì, đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, tiếp tục triển khai tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn trong năm 2017.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Võ Chí Giang đã chỉ đạo tập trung thực hiện một số nội dung: Kiểm tra, khảo sát và thực hiện lắp hệ thống đèn tín hiệu, biểu báo hiệu giao thông tại các điểm giao cắt đồng cấp trên hệ thống Quốc lộ, tỉnh lộ. Kiểm tra, lắp gương cầu tại các khu vực đường cong, khuất tầm nhìn nguy hiểm. Ngành Giáo dục cần tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT trong nhà trường. Kiểm tra lại các điểm giao cắt giữa đường dân sinh và đường sắt để có giải pháp đảm bảo ATGT. Tăng cường công tác đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe. Thanh tra giao thông và CSGT tăng cường tuần tra xử lý các vi phạm về TTATGT, siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và kiểm soát trọng tải xe; thực hiện mục tiêu làm giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}