Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Không chủ quan, mất cảnh giác, khẩn trương triển khai tiếp phòng chống dịch Covid-19

Phúc Vĩnh | Thứ Hai, 27/07/2020 14:49 GMT +7

Sáng 27/7, ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (SARS-CoV-2 ) tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì họp, khẩn trương triển khai tiếp các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

1_32

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục thực hiện công tác phòng ngừa, chống dịch theo phương châm phòng ngừa là chính. Tất cả các trường hợp công dân đi từ thành phố Đà Nẵng về Vĩnh Phúc từ ngày 13/7/2020 thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày và và xét nghiệm SARS-CoV-2. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện song song 2 nhiệm vụ đó là quyết liệt phòng chống dịch và chủ động phát triển kinh tế-xã hội từ nay đến cuối năm. Riêng nhiệm vụ phòng chống dịch được tiến hành với quan điểm, nguyên tắc, phương châm “chống dịch như chống giặc”. Nguy cơ dịch bệnh rình rập bùng phát bất cứ lúc nào nên cần đề cao cảnh giác, phát hiện kịp thời, ngăn chặn sớm, cách ly lập tức, khoanh vùng thật gọn và dập dịch có hiệu quả.

Trước đó, ngày 26/7/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Văn bản số 5625/UBND-VX1 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ việc tạm vắng, tạm trú và cư trú trên địa bàn, đặc biệt là liên quan đến người nước ngoài. Tổ chức kiểm tra thường xuyên người nước ngoài trên địa bàn; vận động quần chúng nhân dân phát hiện, báo cáo và xử lý nghiêm các trường hợp đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng về dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận. Các cơ quan truyền thông thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch, chủ động khai báo y tế…

Chỉ đạo ngành Y tế tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường họp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch. Tiếp tục phát huy các thành công, kinh nghiệm trong việc điều trị các trường hợp bệnh nặng trước đây, triển khai áp dụng các quy trình, phác đồ điều trị hiệu quả đồng thời tiếp tục việc hỗ trợ kỹ thuật giữa các tuyến để hạn chế tối đa trường hợp tử vong do Covid-19. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thuốc men, vật tư y tế để chủ động trong công tác phòng-chống dịch.

Ngành Giáo dục chủ động tập trung cao độ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân và thí sinh không hoang mang, lo lắng...

Các sở, ban, ngành, đơn vị tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai kịp thời các biện pháp phòng-chống dịch triệt để trong tình hình mới, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đặc biệt lưu ý chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ cấp huyện tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Đợt chống dịch lần trước, Vĩnh Phúc có 12 ca mắc dương tính với Covid-19 đều đã được điều trị khỏi. Hơn 8.000 trường hợp được theo dõi giám sát, từ ngày 4/4 đến nay không ghi nhận ca nhiễm mới trên địa bàn. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}