Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường chỉ đạo làm rõ vụ thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Trường tiểu học Lý Nhân

Phúc Vĩnh - Lê Hoàn | Thứ Tư, 13/09/2017 17:04 GMT +7

Ông Lê Chí Thái, Phó chủ tịch huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chỉ đạo các ban, ngành của huyện phối hợp làm rõ vụ việc phụ huynh học sinh tại Trường tiểu học Lý Nhân, phát hiện chiều 12/9/2017 xe chở rau, củ, quả vào trường Tiểu học Lý Nhân  có dấu hiệu hư hỏng, ôi, thối, khiến hàng trăm phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con em mình.

vinh-phuc-phu-huynh-tom-gon-xe-thuc-pham-ban-vao-truong-hoc

Rau, củ, quả hôi thối tuồn vào Trường tiểu học Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường bị phụ huynh phát hiện, giữ lại

Ngay sau khi nắm được thông tin về việc xuất hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Trường tiểu học Lý Nhân, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường ( Vĩnh Phúc), chiều ngày 13/9, đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Tường do ông Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng với xã Lý Nhân, Ban giám hiệu Trường tiểu học Lý Nhân tổ chức cuộc họp với phụ huynh học sinh. Cuộc họp này nhằm làm rõ vụ việc phụ huynh học sinh của trường này phát hiện Công ty TNHH thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc (Địa chỉ: Thôn Phù Lập, xã Tam Phúc, Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) cung cấp thực phẩm ôi thối dùng nấu ăn cho học sinh tại trường.

thuc pham ly nhan vinh tuong

Quang cảnh buổi họp phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lý Nhân chiều ngày 13/9/2017

Tại buổi làm việc, đại diện phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lý Nhân, bà Phạm Thị Nhớ nêu rõ: Tôi đề nghị lãnh đạo huyện, xã, nhà trường điều tra, làm rõ trả lại quyền lợi cho con em chúng tôi đang học bán trú tại nhà trường; Đề nghị người phụ trách nấu ăn cho nhà trường giải thích rõ về việc tại sao lại để thực phẩm bẩn tuồn vào nhà trường.

Tại buổi họp phụ huynh ngày 13/9, ông Lê Chí Thái, PCT huyện Vĩnh Tường đã trả thời thẳng thắn những vấn đề phụ huynh học sinh đưa ra. Ông Thái nhấn mạnh để xảy ra sự việc trên, tôi yêu cầu các ban, nghành liên quan vào cuộc ngay để làm rõ vụ việc này và sau khi có kết quả giám định về chất lượng an toàn thực phẩm các mẫu rau, củ, quả mà Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc chuẩn bị đưa vào Trường tiểu  do phụ huynh phát hiện để thông báo kết quả cho các phụ huynh học sinh. Tiếp tục chỉ đạo làm rõ các xuất ăn có an toàn hay không nếu có phải xử lý nghiêm minh và thông báo cho toàn huyện. Chỉ đạo các ban ngành huyện tìm hiểu, điều tra tất cả các nhà trường trên địa bàn huyện để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho các cháu học sinh

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 12/9, khi đến đón con tại trường Tiểu học Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, một phụ huynh khi thấy xe chở thực phẩm đi vào bếp nhà trường đã tiến đến xem.

Tò mò xem con em mình ăn gì, phụ huynh học sinh lật xe chở rau củ quả ra thì hoảng hốt phát hiện nhiều rau củ quả thối, hư hỏng đang được sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn cho con em mình.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lo lắng và bức xúc trước xe thực phẩm thối nói trên, hàng trăm phụ huynh học sinh đã kéo đến Trường tiểu học Lý Nhân và yêu cầu nhà trường làm rõ.

Nhiều phụ huynh học sinh đã quay lại clip về xe chở số thực phẩm bẩn hư họng nói trên. Trong clip do những phụ huynh học sinh ghi lại việc phát hiện xe chở thực phẩm bẩn, và không an toàn vào trường tiểu học khiến dư luận bức xúc.

Việc con em của họ phải đóng tiền mà phải dùng thực phẩm bẩn, không an toàn khiến các phụ huynh rất bất bình cho rằng thực phẩm này chỉ dùng cho lợn, vứt đi không ai lấy. Có người đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng.

Khi bị phụ huynh phát hiện, người chở thực phẩm bẩn, không an toàn đã bỏ trốn, bỏ lại xe thực phẩm giữa sân trường. Được biết, trước đó phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường việc ăn uống của học sinh không được đảm bảo.

phí đăng chiến

Chiều 13/9, trao đổi với PV  Vanhien.vn, ông Phí Đăng Chiến (ảnh trên), Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân cho biết: “Những năm trước, nhà trường vẫn tự mua đồ và nấu ăn cho các cháu học bán trú. Nhưng năm nay, vì công việc nhiều nên có hợp đồng với Công ty TNHH thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc để nấu ăn cho các cháu bán trú. Hợp đồng ký ngày 11/9, chỉ cách ngày xảy ra sự việc đúng 1 hôm".

"Phía công ty mới nấu ăn từ hôm kia và ký trọn gói cung cấp bữa ăn cho học sinh bán trú trong trường. Hợp đồng giữa nhà trường với công ty là 12.500đ/ suất trong khoảng 220 – 240 suất ăn.

Ngày 11/9, phía công ty đã nấu ăn 1 bữa, nhà trường xuống kiểm tra thì phát hiện nhiều rau củ có dấu hiệu ong châm và đã nhắc nhở phía công ty cung cấp thực phẩm đảm bảo chất lượng. Thế nhưng, ngày qua thì phía công ty lại cung cấp số thực phẩm như vậy khiến phụ huynh học sinh rất bức xúc”. Ông Chiến cho biết thêm.

Sau đó, xe chở thực phẩm nói trên bị niêm phong và đưa lên UBND xã Lý Nhân. Phụ huynh học sinh và UBND xã cũng đã làm việc ngày chiều hôm qua.

Hiện Công an huyện Vĩnh Tường đã vào cuộc để làm rõ vụ việc nói trên. Ngày hôm nay (13/9), nhà trường không tổ chức nấu ăn, nên các cháu học bán trú về ăn uống ở nhà.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}