Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường đối thoại với dân cụm 2 gồm 7 xã, thị trấn để giải quyết những vấn đề cấp thiết

Hồng Quân | Thứ Tư, 02/12/2020 15:24 GMT +7

Sáng 2/12, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và đại diện các tầng lớp nhân dân 7 xã (cụm số 2) gồm Thượng Trưng, Việt Xuân, Bồ Sao, Cao Đại, Lũng Hòa, Vĩnh Sơn và thị trấn Thổ Tang. Các đồng chí Trần Việt Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường chủ trì đối thoại.

quang canh buoi doi thoại

Quang cảnh hội nghị

Đây là lần thứ 2 lãnh đạo huyện Vĩnh Tường tổ chức đối thoại với người dân. Từ nay đến cuối năm 2020, Vĩnh Tường sẽ tiếp tục đối thoại với  2 cụm xã còn lại tiếp tục lắng nghe ý kiến của người dân để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận, hài hoà lợi ích, phát triển kinh tế xã hội bền vững.

dai bieu bo sao

Đại biểu xã Thượng Trưng đề nghị chính quyền cần xử lí ngay vấn đề liên quan đến môi trường

Hội nghị diễn ra dân chủ, cởi mở các đại biểu đã đưa ra 11 ý kiến, 21 nội dung như: Đề nghị quan tâm khơi thông dòng chảy tránh ngập úng tạo điều kiện thuận lợi sản xuất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án; tiến độ dồn thửa đổi ruộng; quy hoạch nghĩa trang Nhân dân; xử lý các trường hợp vi phạm hành lang ATGT.

Đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm, giải quyết một số vấn đề liên quan đến  công tác cán bộ, một số chức danh ở thôn phải kiêm nhiệm, không có phụ cấp như phó trưởng thôn gây khó khăn trong quá trình hoạt động ở cơ sở; đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của người dân, trong đó có một số làng nghề như rắn Vĩnh Sơn. Đề nghị nhà nước hỗ trợ; việc thi công một số công trình, dự án còn chưa đảm bảo tiến độ như công trình đê tả Hồng qua địa phận xã Bồ Sao còn chậm, nhiều đoạn còn gồ ghề, quá trình thi công còn để đất đá tràn xuống kênh mương thủy lợi gây ách tắc dòng chảy, một số đường gom dân sinh nối với đê trung ương không có độ dốc, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân. Việc thi công một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Thượng Trưng còn chưa đảm bảo, một số đoạn qua ao, đầm không có kè dễ gây sạt lở, làm hỏng đường; tình trạng ô nhiễm môi trường do các bãi rác thải quá tải, hình thành các bãi rác tự phát. Một số hộ dân thị trấn Thổ Tang họp chợ, dựng rạp đám cưới, chiếm dụng hết lòng đường, vỉa hè, gây bức xúc trong nhân dân. Một số hộ dân ở xã Thượng Trưng tự ý đổ đất, chia ô, chiếm dụng đất nghĩa trang nhân dân, khiến một số hộ dân phải bỏ tiền ra mua đất để chôn cất khi có người thân qua đời.

dai thuong trung

Đại biểu xã Bồ Sao cho rằng cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ dự án công trình đê tả Sông Hồng, đặc biệt việc thi công phải đảm bảo an toàn cho người dân

Lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của dân, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường - Trần Việt Cường nêu rõ: Đối với những vấn đề mang tính vĩ mô cần có thời gian để khắc phục, giải quyết. Lãnh đạo huyện sẽ đề xuất với các cơ quan cấp trên, phối hợp các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đối với kiến nghị không thuộc thẩm quyền như việc đề nghị hỗ trợ làng nghề rắn Vĩnh Sơn bị ảnh hưởng do dịch bệnh, UBND huyện sẽ báo cáo với tỉnh xin ý kiến .

Đối với ý kiến của đại biểu xã Thượng Trưng, nhận thấy là cấp thiết, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung đã giao cấp ủy, chính quyền xã Thượng  Trưng tập trung chỉ đạo, chấn chỉnh ngay, không để việc đổ đất, chia ô, chiếm dụng đất tại nghĩa trang nhân dân tiếp diễn. Ngoài ra, các xã, thị trấn cần tăng cường quản lý, không để phát sinh các bãi rác tự phát, không để tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để dựng rạp đám cưới, có biện pháp xử lý tình trạng quá tải của các bãi rác đồng thời tuyên truyền để người dân đồng thuận ủng hộ việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}